trương thái du
Điện Ngọc Hoàng, còn gọi là chùa Phước Hải (phường Đa Kao, quận 1) là nơi tổng thống Obama dự định sẽ viếng thăm - Ảnh: Phạm Như Quỳnh

Khi ngài Obama tìm hiểu Đạo Trời

21
Giữa lịch trình làm việc xít xao trong chuyến thăm VN, dự định viếng Điện Ngọc Hoàng của Tổng thống Obama khiến nhiều người băn khoăn: Tại sao lại là chùa Tàu? Phải chăng tổng thống tham vấn không đúng người hay vì một lý do nào đó?
Nên xử chung thân hung thủ giết 6 người ở Bình Phước!

Nên xử chung thân hung thủ giết 6 người ở Bình Phước!

17

Sau khi đăng ý kiến của luật gia Trần Đình Thu về việc có nên xóa bỏ án tử hình đối với hung thủ trong các vụ giết người man rợ, Tôi viết nhận được bài phản biện của tác giả Trương Thái Du. Tôn trọng ý kiến đa chiều, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc bài viết này. 

Cần ủng hộ việc cấm bán bia rượu ở vỉa hè

Cần ủng hộ việc cấm bán bia rượu ở vỉa hè

28
Dự thảo cấm bia vỉa hè chắc chắn xuất phát từ cái tâm của người làm luật, chứ không phải “dựa trên cảm tính của nhà làm luật” như luật sư Nguyễn Văn Hậu đã viết.
Có nên sáp nhập Nhơn Trạch vào TP.HCM?

Có nên sáp nhập Nhơn Trạch vào TP.HCM?

121
Nếu Nhơn Trạch trở thành quận 13, TP.HCM, không những ước mơ một hai cây cầu sẽ trở thành hiện thực, mà nó còn chắp cánh cho con rồng Nhà Bè nâng TP.HCM lên một tầm cao mới, to đẹp hơn, giàu mạnh hơn, khang trang hơn, không ngại biển lớn sóng to, gặt hái những vụ mùa kinh tế bền vững…
Ghi chú nhỏ về chống tham nhũng

Ghi chú nhỏ về chống tham nhũng

0
Để chống tham nhũng và tham ô, phải chăng nên bắt đầu từ văn hóa? Một đứa bé xem việc ăn trộm trứng gà là xấu xa, đê tiện; thì khi lớn lên có khả năng rất cao là nó sẽ tránh xa việc ăn cắp cả con gà, hoặc nguyên đàn gà.