truy thu thuế
12 nghệ sĩ bị truy thu gần 7 tỉ đồng tiền thuế

12 nghệ sĩ bị truy thu gần 7 tỉ đồng tiền thuế

7
Ngày 8.3, bà Lê Thị Thu Hương, Phó cục trưởng Cục thuế TP.HCM cho biết trong năm 2016, cơ quan thuế đã thực hiện kiểm tra quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) của giới văn nghệ sĩ những năm trước đó và thực hiện truy thu thêm 6,7 tỉ đồng.
Ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công thương TP.HCM, đề xuất thu thế đối với người bán hàng trên Facebook /// Ảnh: Ngọc Lê

Hoạt động bán hàng qua Facebook khó truy thu thuế

2
Lãnh đạo Sở Công thương TP.HCM cho biết việc truy thu thuế đối với hoạt động bán hàng qua Facebook phải có sự đồng ý của Facebook nên khó thực hiện. Tuy nhiên, Sở Công thương đề xuất thu thuế đối với người bán hàng trên Facebook.
Truy thu và phạt hơn 2.800 tỉ đồng tiền thuế

Truy thu và phạt hơn 2.800 tỉ đồng tiền thuế

0
Ngày 19.2, Ban Thường vụ Thành ủy và Thường trực Thành ủy TP.HCM có buổi làm việc với Cục Thuế TP.HCM liên quan đến công tác chống thất thu thuế và chống chuyển giá.
Sabeco bị truy thu gần 2.500 tỉ đồng tiền thuế

Sabeco bị truy thu gần 2.500 tỉ đồng tiền thuế

0
Thanh tra Chính phủ vừa ban hành kết luận thanh tra về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động thanh, kiểm tra, chống thất thu ngân sách nhà nước của Cục Thuế TP.HCM.
Người dân Indonesia đăng ký khai báo tài sản ở Jakarta /// Ảnh: Reuters

Indonesia thu 277 tỉ USD nhờ miễn truy phạt thuế

1
Tờ The Straits Times ngày 4.10 dẫn thông báo từ chính quyền Indonesia cho biết nước này đã thu về 3,6 triệu tỉ rupiah (277 tỉ USD) giá trị tài sản trong và ngoài nước sau 3 tháng áp dụng chính sách miễn truy phạt về thuế.
Các doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn chưa được đối xử công bằng  /// Ngọc Thắng

Nhổ hết 'đinh' làm khổ doanh nghiệp vừa và nhỏ

0
Đó là khuyến nghị của các chuyên gia tại hội thảo “Chính sách phát triển doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ” do Trung tâm nghiên cứu truyền thông phát triển tổ chức ngày 3.6 tại Hà Nội.
Bất ngờ bị truy thu thuế 1.000 tỉ đồng

Bất ngờ bị truy thu thuế 1.000 tỉ đồng

7

Các công ty sữa vừa bị Chi cục Kiểm tra sau thông quan (Chi cục Hải quan TP.Hải Phòng) yêu cầu phải nộp bổ sung đủ tiền thuế chênh lệch trong 5 năm qua chỉ trong vòng 10 ngày kể từ ngày ra thông báo.

26 nghệ sĩ bị truy thu thuế thu nhập 6,3 tỉ đồng

26 nghệ sĩ bị truy thu thuế thu nhập 6,3 tỉ đồng

0
(TNO) Bà Lê Thị Thu Hương, Phó Cục trưởng Cục thuế TP.HCM cho biết cơ quan thuế đã gửi thư mời 26 văn nghệ sĩ lên làm việc về thuế thu nhập cá nhân và số thuế mà những nghệ sĩ này cần nộp thêm là 6,3 tỉ đồng.
Truy thu thuế sai, Cục Thuế TP.HCM thua kiện

Truy thu thuế sai, Cục Thuế TP.HCM thua kiện

4
Ngày 14.10, TAND cấp cao tại TP.HCM sửa một phần bản án sơ thẩm, buộc Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM tiến hành các thủ tục cần thiết để hoàn trả lại toàn bộ số tiền gần 461 triệu đồng gồm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế GTGT và các khoản phạt hành chính tương ứng mà bên khởi kiện là Công ty luật Indochina Legal đã nộp vào ngân sách nhà nước.