truyền thông
Lồng chim giá 100 triệu đồng của nghệ nhân xứ Huế

Lồng chim giá 100 triệu đồng của nghệ nhân xứ Huế

0
Hơn 25 năm theo đuổi nghiệp điêu khắc, nghệ nhân Đoàn Minh Căn (xã Phú Dương, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) được mệnh danh là “vua” lồng chim khi đã đưa sản phẩm của mình sang các nước như Pháp, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc...
Các bạn trẻ tham quan triển lãm Vẽ về hát bội /// Ảnh: Tố Tâm

Hát bội không bị lãng quên

0
'Vị thần hát bội' với ánh mắt suy tư, ngồi lặng lẽ bên cánh cửa hé mở một vệt sáng giữa màn tối sâu hun hút... Bức tranh Cánh cửa của tác giả Phạm Hoàng Giang như gửi đến người xem nỗi băn khoăn 'Hát bội liệu có bị lãng quên?'.
Thực phẩm may mắn

Thực phẩm may mắn

0
Theo truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới, một số loại thực phẩm được cho là đem lại may mắn.
Mỗi hội thi hát đúm đều có hàng nghìn người chen nhau xem
 /// Ảnh: Lưu Quang Phổ

Bịt mặt xem hát đúm

0
Một vùng quê ven sông Bạch Đằng ở thành phố Hải Phòng còn lưu giữ trò hát đúm (hát ví, hát đối đáp) mỗi dịp xuân về, thu hút hàng nghìn người xem, trong đó đa phần là phụ nữ bịt mặt.
Khảo luận về tết

Khảo luận về tết

0
Đọc Khảo luận về tết để cảm nhận Tết Nguyên đán là một phong tục tốt đẹp vẫn còn duy trì như nét sinh hoạt văn hóa mang những giá trị truyền thống trong nhịp sống hiện đại.
Đôi vợ chồng chơi nhạc cụ cổ truyền cuối cùng của người Chứt

Đôi vợ chồng chơi nhạc cụ cổ truyền cuối cùng của người Chứt

0
Bà Hồ Sen không nhớ ai là người đầu tiên làm ra chiếc đàn chưrabon, bà chỉ biết đây là nhạc cụ của người Chứt có từ xưa khi còn ở tận trong rừng sâu, được xem như là vật linh thiêng cho nhiều mùa lễ hội, cho tình yêu đôi lứa. Những ngày tết truyền thống của người Chứt hoặc ngày cưới thì các cụ ông, cụ bà lại đem đàn ra kéo.
Nhân viên an ninh hàng không vất vả bảo vệ ông Park Hang-seo và các cầu thủ trước sự chào đón quá nồng nhiệt của người hâm mộ /// Lê Hiệp

Thần tượng nhưng đừng quá khích

0
Các cầu thủ U.23 Việt Nam đã soán ngôi thần tượng trong nhiều bạn trẻ Việt Nam, đặc biệt các bạn nữ, vì sự lịch thiệp và tài năng bóng đá. Thế nhưng, thần tượng chứ đừng nên quá khích.