từ điển
Không chỉ ở Anh, thuật ngữ Brexit đã trở thành một từ được sử dụng rộng rãi toàn cầu /// Reuters

Brexit được đưa vào từ điển Oxford

0
Sáu tháng sau khi nước Anh tiến hành cuộc trưng cầu dân ý rời khỏi EU, thuật ngữ Brexit giờ đây đã được thêm vào từ điển tiếng Anh Oxford.
Từ điển có thể sót nhưng không thể sai!

Từ điển có thể sót nhưng không thể sai!

5
Đó là trường hợp của cuốn Từ điển lịch sử Sài Gòn - TP.HCM của Justin Corfield (Úc) do Bùi Thanh Châu, Đoàn Khương Duy dịch, Phạm Viêm Phương hiệu đính, cập nhật, ĐH Hoa Sen và NXB Hồng Đức phối hợp xuất bản, vừa phát hành vào cuối tháng 11.2016.
Từ điển tiếng Việt

Từ điển tiếng Việt

0
Từ điển tiếng Việt do GS Hoàng Phê chủ biên là một công trình biên soạn công phu, nghiêm túc, lâu dài của tập thể các nhà khoa học thuộc Viện Ngôn ngữ học - cơ quan nghiên cứu ngôn ngữ học hàng đầu của cả nước (thuộc Viện Hàn lâm khoa học xã hội VN).
Dễ như soạn từ điển

Dễ như soạn từ điển

4
Chả biết câu nói trên đã được coi là thành ngữ mới hay chưa nhưng quả thật thời gian mươi năm trở lại đây, với sự xuất hiện của khá nhiều cuốn từ điển tiếng Việt, nhất là từ điển dành cho học sinh, được biên soạn cực kỳ cẩu thả, chất lượng quá kém, thì thấy dân gian nhận xét như thế cũng chả sai.
Thu hồi 8 cuốn từ điển tiếng Việt

Thu hồi 8 cuốn từ điển tiếng Việt

0
Theo thông tin từ Bộ TT-TT, Cục Xuất bản, in và phát hành (Bộ TT-TT) vừa có văn bản đề nghị Sở TT-TT các tỉnh, TP phối hợp kiểm tra, rà soát và thu hồi 8 cuốn từ điển tiếng Việt của NXB Đồng Nai. Trong số này có 3 cuốn từ điển bị thu hồi vì in sai nội dung được duyệt, gồm Từ điển tiếng Việt - Giải nghĩa từ ngữ và mở rộng vốn từ dành cho học sinh lớp 1, 2, 3 (tác giả Khắc Trí - Trọng Tấn) và 2 cuốn tương tự của nhóm tác giả này dành cho lớp 4 và lớp 5.
Từ 'OK' tròn 175 tuổi

Từ 'OK' tròn 175 tuổi

0
(TNO) Cách đây 175 năm trước, từ 'OK' ra đời, xuất hiện lần đầu tiên trên một tờ báo Mỹ. Đến nay từ OK được sử dụng ở khắp nơi trên thế giới.
'Cứu' từ điển 500 tuổi

'Cứu' từ điển 500 tuổi

0
Thư viện Anh quốc đã bỏ ra số tiền lớn để mua lại cuốn từ điển tiếng Anh - La tinh viết tay mang tên Catholicon Anglicum có từ thế kỷ 15.
Nhà sử học bác học

Nhà sử học bác học

0
Chủ biên Từ điển tiếng Việt, soạn bộ Sơ thảo lịch sử văn học Việt Nam, Từ điển Việt - Trung, nhưng trên hết Giáo sư Văn Tân luôn tự nhận mình là nhà sử học. Giáo sư Phan Huy Lê đã gọi ông là nhà sử học thuộc thế hệ những người đã có công xây dựng cho nền sử học hiện đại của đất nước.
Nồi cơm điện phát nổ, một cháu bé nhập viện

Nồi cơm điện phát nổ, một cháu bé nhập viện

0
Khoảng 16 giờ ngày 4.8, tại quán ăn Tao Ngộ (đường 3 Tháng 4, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) xảy ra một vụ nổ khiến chị Võ Thị Thí bị thương nhẹ, con gái chị là Phạm Thị Trang Anh (7 tuổi) bị đa chấn thương rất nặng, đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng.
Váy từ điển

Váy từ điển

0
Nữ diễn viên người Canada Jodi Phillips đã khiến nhiều người tròn mắt khi trình làng bộ đầm quây độc nhất vô nhị.
Tủ điện “ngủ”

Tủ điện “ngủ”

0
Chiếc tủ điện trước nhà số 2573 Phạm Thế Hiển, P.7, Q.8, TP.HCM bị hỏng hết phần dưới chân ngã nằm rạp trên vỉa hè (ảnh) lòi cả dây điện ra bên ngoài.
Tủ điện nguy hiểm

Tủ điện nguy hiểm

0
Tủ điện bị bật gốc, ngã nằm dài như thế này hơn 10 ngày qua trước cổng Trường quốc tế Úc AIS (đại lộ Mai Chí Thọ, P.An Phú, Q.2, TP.HCM) gây nguy hiểm cho học sinh.
Tủ điện bít lối

Tủ điện bít lối

0
Những ngôi nhà mới xây rất đẹp, kiên cố tại khu tái định cư Long Sơn (thuộc dự án Công viên Lịch sử - văn hóa dân tộc, P.Long Bình, Q.9, TP.HCM) bỗng trở nên “kỳ dị” vì bị tủ điện hạ áp án ngữ phía trước, ngay giữa hoặc sát cổng ngõ.