tử hình
Thẩm phán Mỹ ngăn chặn kế hoạch hành quyết hàng loạt

Thẩm phán Mỹ ngăn chặn kế hoạch hành quyết hàng loạt

0

Trong khi đó, một thẩm phán liên bang ở bang Arkansas (Mỹ) hôm 15.4 đã tạm thời ngăn cản kế hoạch tổ chức 6 vụ hành quyết trong 10 ngày của bang này, sau khi các tù nhân cho rằng đợt hành quyết vội vã này là "vi hiến và khinh suất".

Tuyên án tử hình bị cáo giết tài xế taxi và vợ chồng bạn thân

Tuyên án tử hình bị cáo giết tài xế taxi và vợ chồng bạn thân

0
Ngày 29.3, Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm bị cáo Kiều Quốc Huy (28 tuổi, ngụ thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) về 3 tội danh: "giết người”, “cướp tài sản” và “tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép” trong vụ án gây chấn động dư luận.
Bị cáo Kiều Quốc Huy tại phiên tòa /// Ảnh: Trùng Dương

Kiều Quốc Huy bị tuyên án tử hình

3
Kiều Quốc Huy, hung thủ giết chết tài xế taxi để cướp xe, giết vợ chồng bạn thân, ném xuống giếng phi tang, bị tuyên án tử hình.
Những người phản đối cho rằng đề xuất án tử với quan tham sẽ trở thành công cụ để chính quyền quân sự trấn áp phe đối lập, bao gồm các đồng minh của cựu thủ tướng Yingluck Shinawatra /// Reuters

Thái Lan đề xuất tử hình quan tham

0
Chính quyền Thái Lan đang cân nhắc áp dụng án tử hình bằng tiêm thuốc độc đối với mọi hình thức tham nhũng thay vì chỉ với tội nhận hối lộ như luật hiện hành. 
Các bị cáo tại tòa
 /// Ảnh: CTV

Nhóm giết người ở bar lãnh án

0
Ngày 28.11, TAND tỉnh Kiên Giang xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Võ Duy Khang (19 tuổi) 16 năm tù về tội giết người, Trần Quốc Khanh (20 tuổi, cùng ngụ H.Phú Quốc, Kiên Giang) và Nguyễn Thanh Phú (19 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) cùng mức án 18 tháng tù, cùng về tội gây rối trật tự công cộng.