tự truyện
'Quả chuông ác mộng' của tác giả Sylvia Plath được dịch giả Trần Quế chi chuyển ngữ

Quả chuông ác mộng: Quẩn quanh trong trầm cảm

0
Đã 56 năm kể từ ngày nữ thi sĩ - nhà văn người Mỹ Sylvia Plath cho ra đời cuốn tiểu thuyết định mệnh Quả chuông ác mộng, một tác phẩm bán tự truyện được phát hành trước vụ tự sát của chính cô chưa đầy một tháng khiến nó mang một màu sắc dự báo đầy ám ảnh.
Đón xem livestream Hồ Quang Hiếu bật mí những góc khuất trong tự truyện của mình

Đón xem livestream Hồ Quang Hiếu bật mí những góc khuất trong tự truyện của mình

0
Tự truyện "Đổi thay" của ca sĩ Hồ Quang Hiếu với nhiều tình tiết lần đầu tiết lộ đã thật sự gây sốc cho người hâm mộ. Lần đầu tiên, nam ca sĩ sẽ có buổi livestream thẳng thắn chia sẻ về những góc khuất trong cuộc đời mình trong chương trình Gương mặt showbiz 20 giờ ngày 20.3 trên Thanh Niên.
Có lẽ những mối tình mà Hồ Quang Hiếu tiết lộ trong cuốn hồi ký sắp phát hành chỉ là tình yêu của thời nông nổi /// Ảnh: NVCC

Hé lộ những mối tình của Hồ Quang Hiếu

0
Viết về vài mối tình đã qua trong cuốn hồi ký, Hồ Quang Hiếu không nhắc đến cái tên Bảo Anh. Có lẽ tất cả chỉ là cảm giác tình yêu 'lướt qua' thời tuổi trẻ, không đậm sâu, cũng không giống mối tình của người trưởng thành.
Tự truyện của Mel B vắng bóng Eddie Murphy

Tự truyện của Mel B vắng bóng Eddie Murphy

0
Cuốn tự truyện mang tên Brutally Honest (tạm dịch: Sự thực tàn nhẫn) của nữ ca sĩ Mel B (ảnh) sẽ không có trang nào nói về mối quan hệ của cô với danh hài Mỹ Eddie Murphy, dù đây là điều người hâm mộ hết sức quan tâm.
Jane March và Lương Gia Huy trong phim 'Người tình' /// ẢNH: T.L

'Người tình' từ tiểu thuyết đến phim

0
Chương trình Cà phê điện ảnh tại Cà phê thứ 7 (38 Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM) lúc 19 giờ ngày 22.7 sẽ giới thiệu và thảo luận về bộ phim cùng tiểu thuyết Người tình (L'Amant).
Bìa cuốn tự truyện, hồi ký 'Để gió cuốn đi' (Ái Vân), 'Lê Vân yêu và sống' (Lê Vân), 'Một đời giông bão' (Thương Tín)	 /// Ảnh: TL

Sự thật trong hồi ký, tự truyện

0
Những tác phẩm tự truyện, hồi ký ra đời từ nhu cầu "được nói" và "được nghe" sự thật. Nhưng chính điều đó cũng khiến hồi ký, tự truyện dễ gây tranh cãi, thậm chí là những phản ứng dữ dội.
Hoàng Thùy Linh và tự truyện 'Vàng Anh và Phượng Hoàng'  /// Ảnh: NVCC

Tọa đàm về hồi ký

0
Thế kỷ 20, văn học VN đã có những tác phẩm hồi ký đầy dấu ấn của các cây bút chuyên nghiệp như Nguyên Hồng, Tô Hoài, Vũ Bằng, Bùi Ngọc Tấn, Quách Tấn, Huy Cận...