tung tin
Một góc làng Esino Lario ở Ý
 /// Ảnh chụp màn hình  The Guardian

Tung tin bán làng để... gây chú ý

0
Theo tờ The Guardian, giới chức tại ngôi làng Esino Lario ở Ý đã thừa nhận việc rao bán làng không có thật và chỉ là “biện pháp sáng tạo” nhằm thu hút sự quan tâm đến tình trạng khó khăn do dân số giảm.
Đừng một mình trên internet

Đừng một mình trên internet

0
Sau một tin đồn nghiêm trọng làm náo loạn cả xã hội như chuyện sinh con thuận tự nhiên vừa rồi thì rõ ràng là không thể không tuyên chiến với trò tung tin giả lên mạng.
Facebook đang chịu áp lực từ chính phủ các nước châu Âu  ///  Reuters

Anh siết chặt quản lý mạng xã hội

0
Một ủy ban quốc hội Anh yêu cầu các công ty mạng xã hội phải chịu trách nhiệm pháp lý trước thông tin giả mạo “đe dọa nền dân chủ”.
Noo Phước Thịnh từng bị một đầu bếp viết status vu khống và sau đó người này đã xóa nội dung	 /// Ảnh: Độc Lập

Nghệ sĩ khổ vì tin thất thiệt

0
Không chỉ tung tin nghệ sĩ qua đời đột ngột, nhiều trang mạng xã hội còn cố tình cắt ghép thông tin hoặc vu khống, xúc phạm danh dự, gây bức xúc cho không ít nghệ sĩ.
Truy tìm người tung tin máy bay rơi ở Nội Bài

Truy tìm người tung tin máy bay rơi ở Nội Bài

0
Liên quan tới vụ tung tin “máy bay bị rơi tại Nội Bài” trên mạng xã hội Facebook, ngày 21.7, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50) Công an TP.Hà Nội cho biết đang khẩn trương xác minh thông tin để lập hồ sơ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.
 
Ngân hàng Nhà nước khẳng định đổi tiền là thông tin thất thiệt /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Tung tin đổi tiền là có dụng ý xấu

1
Đó là khẳng định của Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú (ảnh) khi trả lời phỏng vấn Thanh Niên khi thời gian qua trong dư luận có thông tin VN sắp đổi tiền.
Đỗ Vũ Tuấn Anh tại cơ quan công an - Ảnh: Mai Khôi

Nghe kể là... đồn

1
Rất nhiều vụ “bắt cóc trẻ em bán nội tạng” gây hoang mang nhưng khi cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ thì đó chỉ là chuyện “nghe kể” hoặc “tưởng tượng” của một số người.
Người dân TP.HCM đổ xô đi đổi giấy phép lái xe sang mẫu thẻ nhựa do tin đồn từ năm 2015 sẽ xử phạt ai dùng mẫu cũ - Ảnh: Thanh Đông

Bất an vì “bão” tin đồn

3
Chưa bao giờ tin đồn thất thiệt lại rộ lên như thời gian gần đây. Tin đồn như cơn bão quét qua mọi lĩnh vực, khiến người dân bất an, hoang mang và cơ quan chức năng phải khổ sở vào cuộc xử lý.