tuổi tác
 /// Shutterstock

Sắp có thuốc chống lão hóa

0
Viên thuốc chống lão hóa này có thể cải thiện chất lượng cuộc sống bằng cách giảm tác động của các bệnh liên quan đến tuổi tác, theo Medical Daily.
Phương pháp xét nghiệm máu mới do các nhà nghiên cứu của Đại học Yale (Mỹ) vừa mới phát triển có thể biết bạn còn sống được bao nhiêu năm nữa /// Ảnh minh họa: ShutterStock

Xét nghiệm máu giúp biết được bạn còn sống bao lâu

1
Khi nào bạn sẽ chết? Phương pháp xét nghiệm máu mới do các nhà nghiên cứu của Đại học Yale (Mỹ) vừa mới phát triển có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi này, nghĩa là nó có thể cho bạn biết được bạn còn sống được bao nhiêu năm nữa.
 /// Shutterstock

Tin vui cho những người thích hoạt động xã hội

0
Hoạt động xã hội, đặc biệt là ở tuổi già, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tinh thần và thể chất, đặc biệt là ngăn ngừa suy giảm nhận thức, như một nghiên cứu mới cho thấy.
 /// Shutterstock

Giãn tĩnh mạch làm tăng nguy cơ máu đông

0
Những sợi tĩnh mạch xanh có thể xuất hiện trên đôi chân khi bạn có tuổi có thể làm tăng nguy cơ mắc các cục máu đông nguy hiểm, theo một nghiên cứu.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Thính giác kém, trí nhớ tệ

0
Nghiên cứu mới phát hiện những người mất thính giác trung tâm có nguy cơ bị suy giảm nhận thức nhẹ vì nghe kém có thể gây thoái hóa thần kinh, theo Medical News Today.
Tập gym thường xuyên giúp tăng tuổi thọ và chậm lão hóa /// Ảnh minh họa: Shutter Stock

Tập gym thường xuyên giúp trẻ lâu và tăng tuổi thọ

2
Ai cũng biết ích lợi tuyệt vời của việc tập gym thường xuyên nhưng không nhiều người duy trì tập luyện như một thói quen lành mạnh hằng ngày. Bài viết này sẽ giúp bạn quyết tâm hơn cho mục tiêu ấy!
Những người có con cái thường sống thọ và được con cái hỗ trợ khi về già  /// Shutterstock

Người có con cái sống thọ hơn người không có con

0
Không thể phủ nhận những khó khăn trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng con cái song theo các nhà khoa học đến từ Thụy Điển, những người có con thường sống thọ hơn người không có con.
Lần đầu tiên các chuyên gia Mỹ chứng minh có thể trẻ hóa bằng liệu pháp có sẵn 
 /// Ảnh: AFP

Đảo ngược dấu hiệu tuổi tác

0
Da nhăn nheo, tóc bạc đi, cơ thể hay bị nhức mỏi thường là những dấu hiệu của tuổi tác. Nhưng giờ đây, các nhà khoa học cam đoan có thể đảo ngược quá trình lão hóa này, ít nhất là đối với chuột.
Hạnh phúc, vui vẻ là do suy nghĩ chứ không phải do tuổi tác /// Ảnh: Shutterstock

Minh oan cho… lão hóa

0
Nhiều người thường cho rằng lão hóa chính là nguyên nhân gây ra hàng loạt vấn đề cho sức khỏe, nhưng thật ra đâu phải cái gì cũng đổ lỗi cho lão hóa.
 
Nên tiêu thụ bao nhiêu calo/ngày?

Nên tiêu thụ bao nhiêu calo/ngày?

0

Để duy trì vóc dáng và trọng lượng khỏe mạnh, mọi người cần biết nên tiêu thụ bao nhiêu calo/ngày. Dựa theo độ tuổi, giới tính, cường độ làm việc, một nghiên cứu ở Mỹ đã chỉ ra chi tiết nhu cầu calo cho từng đối tượng.

Các loại rau có lá màu xanh đậm giúp bạn có thị lực tốt hơn - Ảnh: Shutterstock

Chống lại tuổi tác bằng thực phẩm

0
Giữ lại tuổi xuân của bạn ư? Bí mật này nằm ngay trong dĩa ăn thường ngày của bạn. Các chuyên gia hàng đầu đã chứng minh rằng chúng ta có thể thực hiện điều đó một cách rất đơn giản, theo timesofindia.