tuổi thọ
 /// Ảnh: Shutterstock

Tranh cãi về tuổi thọ tối đa

0
Cụ bà Jeanne Calment, người Pháp, qua đời vào năm 1997, khi 122 tuổi. Bà là người thọ nhất thế giới ở mọi thời đại, nếu dựa trên số liệu chính thức.
 /// Ảnh: Quỳnh Trân

Nhà văn thích... 'cưa sừng làm nghé'

0
Hồ Huy Sơn (ảnh) có khá nhiều tác phẩm hay như Con trai con gái, Ngày lạ, Cơm nhà cơm người, Thả chim về trời, Rồi lẻ loi như gió... cùng nhiều giải thưởng: giải nhất truyện ngắn Báo Thiếu niên Tiền phong năm 2004; giải nhất thơ Báo Mực Tím năm 2007, giải khuyến khích thơ Báo Tuổi Trẻ năm 2007...
Tập gym thường xuyên giúp tăng tuổi thọ và chậm lão hóa /// Ảnh minh họa: Shutter Stock

Tập gym thường xuyên giúp trẻ lâu và tăng tuổi thọ

2
Ai cũng biết ích lợi tuyệt vời của việc tập gym thường xuyên nhưng không nhiều người duy trì tập luyện như một thói quen lành mạnh hằng ngày. Bài viết này sẽ giúp bạn quyết tâm hơn cho mục tiêu ấy!
 /// Ảnh: Shutterstock

Cuộc sống rút ngắn do béo phì

0
Một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Cleveland Clinic và Trường đại học Y khoa New York (Mỹ) phát hiện béo phì làm tuổi thọ giảm nhiều hơn 47% so với thuốc lá.
 /// Ảnh: Shutterstock

Càng thính mũi càng sống thọ?

2
Nguy cơ tử vong của một người có thể phụ thuộc vào khứu giác của họ, theo các nhà khoa học từ Đại học Stockholm (Thụy Điển).
1 giờ chạy bổ sung 7 giờ sống cho con người  /// Ảnh: Shutterstock

Lợi ích của hoạt động thể chất

0
Không bao giờ là quá trễ khi bắt đầu tập thể dục. Đó là kết luận chung rút ra từ các cuộc nghiên cứu mới trong thời gian gần đây.
Cô đơn làm tăng nguy cơ tử vong sớm  /// Ảnh: Shutterstock

Mất tuổi thanh xuân vì 5 thói quen sau

0
Nếu nghĩ rằng thường xuyên tập thể dục, mang theo đồ ăn trưa khi đi làm, hạn chế ăn đường… có thể sống đến 100 tuổi, thì điều này là chưa chắc chắn.
 
Những loại bánh quê mà tuổi thơ ai cũng từng trải qua

eMAGAZINE: Bánh quê trong tuổi thơ thời 7X - 8X: Bao lâu rồi bạn chưa ăn?

7
Bánh bò, bánh khoai môn, bánh xôi vị, bánh da lợn... những cái tên gợi lên một miền nhớ trong ký ức tuổi thơ mỗi người, đặc biệt là những người thuộc thế hệ 7X, 8X. Ngày xưa, được mẹ mua cho miếng bánh là cả một ngày vui. Thơ thẩn, cắn nhẹ từng miếng bánh như sợ hết mất.... 
Việt quất, chocolate đều có ích cho sức khỏe	 /// Ảnh: Shutterstock

Những thực phẩm kéo dài tuổi thọ

0
Mỗi năm thế giới lại xuất hiện các xu hướng ẩm thực mới, nhưng giới khoa học khuyên rằng có một số món nên tiếp tục được duy trì nếu muốn kéo dài tuổi thọ.
Những người có con cái thường sống thọ và được con cái hỗ trợ khi về già  /// Shutterstock

Người có con cái sống thọ hơn người không có con

0
Không thể phủ nhận những khó khăn trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng con cái song theo các nhà khoa học đến từ Thụy Điển, những người có con thường sống thọ hơn người không có con.
Có con, bất kể là con trai hay gái, sẽ giúp cha mẹ sống thọ hơn /// Ảnh: Shutterstock

Có con, cha mẹ sẽ sống thọ hơn

0
Một nghiên cứu quy mô lớn với 1,4 triệu người tham gia cho thấy sự khác biệt về tuổi thọ thậm chí có liên quan tình trạng có con hay không có con, theo Mirror.
Đức Trí tung những thử nghiệm táo bạo để 'Đong đưa võng trưa' của Phạm Anh Khoa có màu sắc đặc biệt nhất

Phạm Anh Khoa hát về hoài niệm tuổi thơ

0
Sau khoảng thời gian gần 2 năm chia sẻ đam mê âm nhạc với các lĩnh vực khác, Phạm Anh Khoa đã trở lại, kết hợp cùng nhạc sĩ Đức Trí và họa sĩ Trần Trung Lĩnh thực hiện MV Đong đưa võng trưa.
Cụ ông Mbah Gotho 146 tuổi /// The Independent

Cụ ông 146 tuổi ở Indonesia

0
Tờ The Independent ngày 3.1 đưa tin cụ ông Mbah Gotho ở vùng Sragen thuộc tỉnh Trung Java của Indonesia vừa được cháu chắt tổ chức sinh nhật lần thứ 146.
Cán bộ hưu trí nhận lương qua bưu điện /// Ảnh: Đình Tuyển

Nhanh và chậm

0
Báo chí vừa đưa tin, Hà Nội sử dụng xe buyt nhanh để giải quyết nạn kẹt xe, đảm bảo việc di chuyển của hành khách, giảm ô nhiễm và giảm cả chi phí cá nhân cũng như chi phí của xã hội cho việc di chuyển hằng ngày. Chủ tịch UBND thành phố đã đi xe buýt thị thực.