tùy tiện

Ảnh minh họa

Hoại tử toàn thân do... tiêm thuốc đau lưng tùy tiện

0
Ngày 25.9, tin từ Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết dù các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa nhưng một bệnh nhân nam (53 tuổi, quê Hải Phòng) vẫn tử vong do bị hoại tử toàn thân. 
Cần chi tiết hóa các loại phí để tránh thu tùy tiện

Cần chi tiết hóa các loại phí để tránh thu tùy tiện

1
Các loại phí, lệ phí cần được quy định chi tiết, cụ thể để tránh tình trạng vận dụng quá linh hoạt, ảnh hưởng đến người dân. Đây là quan điểm của nhiều đại biểu Quốc hội ở phiên thảo luận tổ hôm qua (29.5) về dự án luật Phí, lệ phí.
Hội chứng tùy tiện

Hội chứng tùy tiện

0
Ngày xưa, Erostrat dám đốt đền thờ nữ thần Artemis ở Hy Lạp để được nổi tiếng, khiến muôn đời sau phỉ nhổ, chê cười. Xứ ta không có kẻ ngông cuồng như vậy nhưng người liều mạng, ngu dốt phá hoại đình chùa miếu mạo, làm xô lệch di sản văn hóa quốc gia thì không thiếu.
Xử lý vụ cấp phát gạo cứu đói tùy tiện

Xử lý vụ cấp phát gạo cứu đói tùy tiện

0
Trước thông tin phản ánh về việc đem gạo cứu đói chia cho người không nghèo tại thị trấn Cửa Tùng (H.Vĩnh Linh, Quảng Trị), Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Trị đã khẩn trương tiến hành kiểm tra vụ việc.
Trạm thu phí bất hợp lý và tùy tiện

Trạm thu phí bất hợp lý và tùy tiện

0
Trạm thu phí Quán Hàu (Quảng Bình) đặt ở vị trí mà người dân không sử dụng đường đi cũng phải “cõng” phí. Đã thế, việc thu phí lại hết sức tùy tiện, nhân viên thu phí thái độ thách thức.
Nước ngầm 'kêu cứu'

Nước ngầm 'kêu cứu'

0
Nếu cứ tùy tiện khai thác để phục vụ nuôi trồng thủy sản như thời gian qua, nguồn nước ngầm của Cà Mau sẽ ô nhiễm trầm trọng và đứng trước nguy cơ cạn kiệt.
Kỳ 3: Mất uy tín nguồn nhân lực Việt

Kỳ 3: Mất uy tín nguồn nhân lực Việt

0
Theo những công ty chuyên về xuất khẩu lao động, việc lao động trẻ khám sức khỏe tưởng là “chuyện phụ” nhưng kỳ thực đóng vai trò rất quan trọng. Bởi lẽ, một khi đối tác kiểm tra không đạt, người lao động sẽ bị trả về nước.
Đừng tùy tiện bổ sung calcium

Đừng tùy tiện bổ sung calcium

0
Calcium là một khoáng tố vô cùng quan trọng cho sức khỏe bộ xương, đóng vai trò rất quan trọng cho những tiến trình sinh hóa diễn ra trong cơ thể. Nhu cầu calcium càng tăng cao hơn ở phụ nữ vào giai đoạn mãn kinh và sau mãn kinh hoặc nhóm người cao tuổi, vì những đối tượng này thường có tần suất rủi ro cao bị chứng loãng xương hoặc nguy cơ té ngã dẫn đến gãy xương.