tuyến giáp
Cà phê gây cản trở sự hấp thu của thuốc điều trị tuyến giáp /// Ảnh: Shutterstock

Bệnh nhân tuyến giáp tại sao phải 'né' cà phê?

0
Cà phê từ lâu đã trở thành thức uống đặc biệt trong cuộc sống con người. Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy những người bị các vấn đề về tuyến giáp nên hạn chế cà phê.
 
Thiếu hụt i ốt là nguyên nhân chính gây suy giáp. Bệnh tuyến giáp tấn công cả những người ở độ tuổi 20 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Nhận biết dấu hiệu thiếu i ốt

0
Thiếu i ốt gây mệt mỏi thường xuyên, ngay cả khi bạn không làm việc cật lực hay nặng nhọc. Những người thiếu i ốt luôn tìm cách nghỉ ngơi bất cứ khi nào họ có thời gian.
Các loại hạt có ích cho người bị suy giáp ///  Ảnh: Shutterstock

Thừa cân và vấn đề tuyến giáp

0
Bạn bị thừa cân và mặc dù làm đủ mọi cách vẫn không giảm cân thì nên kiểm tra sức khỏe tuyến giáp. Theo các chuyên gia, mắc bệnh về tuyến giáp có thể cản trở nỗ lực giảm cân.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

3 loại chất độc ảnh hưởng tuyến giáp

1
Tuyến giáp nằm ở cổ trước và là một trong những tuyến nội tiết lớn nhất trong cơ thể người điều khiển độ nhạy cảm của cơ thể với các loại kích thích tố khác nhau.
5 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư ở người trẻ

5 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư ở người trẻ

1

(TNO) Căn bệnh ung thư có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, rất nhiều người trẻ đã bỏ qua các triệu chứng ban đầu và chỉ đến bác sĩ khi sức khỏe đã suy kiệt. Các chuyên gia ở Anh mới đây đã liệt kê 5 dấu hiệu cảnh báo ung thư cho người trẻ.

Bệnh tuyến giáp tấn công cả những người ở độ tuổi 20 - Ảnh: Shutterstock

4 tác nhân ảnh hưởng tuyến giáp

0
(TNO) Suy giáp là tình trạng tuyến giáp không sản xuất đủ hoóc môn, hay còn gọi là bệnh giảm năng tuyến giáp. Các triệu chứng có thể bao gồm tăng cân, cảm giác mệt mỏi, hay quên, khó tập trung, táo bón, vô sinh, trầm cảm, rụng tóc, và không chịu được lạnh.
Thêm chuối vào chế độ dinh dưỡng mỗi ngày có tác dụng ngăn cơ thể trữ nước - Ảnh: Shutterstock

Cách hạn chế cơ thể giữ nước

0

(TNO) Cơ thể giữ nước có thể là triệu chứng cảnh báo loạt biến chứng sức khỏe tiềm ẩn nghiêm trọng như bệnh thận, tuyến giáp, tim hoặc suy gan… Dưới đây là một số cách hạn chế cơ thể giữ nước.

Thực phẩm nên và không cho tuyến giáp

Thực phẩm nên và không cho tuyến giáp

1

(TNO) Tuyến giáp nằm ở giữa cổ, sinh ra một loại hoóc môn rất quan trọng giúp điều khiển thân nhiệt, duy trì cân nặng, hỗ trợ trao đổi chất, điều hòa nhịp tim và sản xuất năng lượng.

Những sự thật ít biết về tuyến giáp

Những sự thật ít biết về tuyến giáp

0
(TNO) Mệt mỏi, sụt cân, giảm trí nhớ hoặc tâm trạng xấu… nếu diễn ra thường xuyên và ngày càng nghiêm trọng, rất có thể tuyến giáp chính là thủ phạm.
Rối loạn tuyến giáp

Rối loạn tuyến giáp

0
Nhiều người cho rằng trọng lượng tăng dần theo tuổi tác và chuyện cơ thể dễ dàng mệt mỏi là không thể tránh khỏi. Nhưng đôi khi đó lại là dấu hiệu tuyến giáp rối loạn.
Suy giáp

Suy giáp

0
Suy giáp là hội chứng gây ra bởi thiếu hụt hormon tuyến giáp. Đây là bệnh thường gặp, đặc biệt ở phụ nữ.
Bướu giáp nhân

Bướu giáp nhân

1
Tuyến giáp nằm ở vùng cổ phía trước. Tuyến giáp sản xuất ra hormon tham gia vào nhiều quá trình chuyển hoá quan trọng trong cơ thể.
Nguyên nhân gây suy giáp

Nguyên nhân gây suy giáp

0
(TNO) Hai nguyên nhân phổ biến gây suy giáp là thiếu iốt và viêm tuyến giáp mạn tính. Thiếu i-ốt hiếm khi xảy ra ở Mỹ và châu u nhưng phổ biến ở hầu hết các nước còn lại trên thế giới. Trong khi đó, viêm tuyến giáp mạn tính là một bệnh di truyền.