tuyển sinh 2019
Các thông báo về việc tuyển sinh liên thông của 2 trường trung cấp

Mập mờ tuyển sinh liên thông đại học

0
Một số trường trung cấp có văn bản thông báo phối hợp với trường đại học để tuyển sinh liên thông khối ngành sức khỏe, học ngay tại trường trung cấp, nhưng phía trường đại học lại nói “không biết”.
Chuyên gia các trường tham gia buổi tư vấn /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Chọn bài thi để tăng cơ hội trúng tuyển

0
Ngày 16.4, tại chương trình truyền hình trực tuyến 'Chiến lược chọn bài thi để tăng cơ hội trúng tuyển', các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên cho thí sinh (TS) trong cách lựa chọn bài thi trong năm nay.
Bác sĩ Đa khoa - ngành học vì sức khỏe người dân

Bác sĩ Đa khoa - ngành học vì sức khỏe người dân

0
Bác sĩ Đa khoa với kiến thức y khoa cơ bản - nâng cao; có kỹ năng y học, năng lực nghiên cứu - áp dụng thành tựu khoa học khám chữa bệnh; có y đức, đam mê đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Khách mời tham gia chương trình /// Đào Ngọc Thạch

Tuyển sinh 2019: Nên chọn bài thi KHTN hay KHXH?

0
Kỳ tuyển sinh năm 2019, rất nhiều thí sinh đang phân vân nên chọn bài thi khoa học tự nhiên (KHTN) hay khoa học xã hội (KHXH) để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.
Học sinh cấp THCS tìm hiểu về ngành nghề ở các trường CĐ, trung cấp	 /// Ảnh: Lê Thanh

Nhiều trường cao đẳng tuyển học sinh tốt nghiệp THCS

0
Ngay sau khi thông tư sửa đổi quy định về quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng, cho phép học sinh tốt nghiệp THCS được học để lấy bằng cao đẳng, nhiều trường đã lập tức bổ sung đối tượng này trong kế hoạch tuyển sinh năm nay.
Các chuyên gia cùng trao đổi để tư vấn cho học sinh trong chương trình 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Tuyển sinh 2019: Để tăng cơ hội vào ngành yêu thích

0
Nếu không xác định được sở thích, năng lực của mình, không biết sắp xếp thứ tự ưu tiên trong hồ sơ, thì rất có thể thí sinh sẽ vuột mất cơ hội trúng tuyển vào ngành yêu thích.
Thí sinh tham dự bài thi đánh giá năng lực đợt 1 của ĐH Quốc gia TP.HCM năm nay /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Điểm chuẩn bài thi năng lực sẽ tăng?

3
ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố kết quả thi năng lực của hơn 33.000 thí sinh dự thi chỉ riêng đợt 1. So với năm ngoái, tổng số thí sinh dự thi tăng gần 7 lần nên dự đoán điểm chuẩn sẽ tăng theo.
Học sinh Trường THCS Colette (Q.3, TP.HCM) tìm hiểu chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 /// Đ.N.T

TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10

0
Ngày 9.4, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020. Theo đó, 112 trường THPT công lập tại TP.HCM sẽ tuyển 67.299 học sinh và dự kiến có khoảng 32.000 thí sinh không trúng tuyển.