unesco
PGS-TS Trần Tân Văn trong một chuyến khảo sát thực địa /// NVCC

Người 'xây dựng và bảo hành' công viên địa chất

0
PGS-TS Trần Tân Văn là người có thâm niên làm các hồ sơ Di sản thế giới và Công viên địa chất toàn cầu UNESCO. Ông gắn bó với các tỉnh tưởng chừng như chỉ có đá và đá từ khi điều tra, khảo sát tiềm năng, xây dựng hồ sơ tới các kế hoạch 'hậu danh hiệu'.
Tháp trung tâm của quần thể đền chùa Mahabodhi /// Phương An

Dừng lại, thở sâu ở Mahabodhi

2
Dưới cội bồ đề ở Mahabodhi, ngồi xuống, tĩnh lặng, khép mắt lại, thở thật sâu và lắng nghe... chắc chắn là món quà tuyệt vời nhất dành tặng cho chính mình.
Còn bất cập trong quản lý di sản

Còn bất cập trong quản lý di sản

0
Ngày 5.12, tại Khu du lịch tâm linh chùa Bái Đính (Ninh Bình), Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam và UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội thảo quốc tế về vai trò của Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam trong công tác bảo tồn di sản văn hóa và thiên nhiên vì sự phát triển bền vững.
Bưu thiếp có hình thềm rồng điện Long Thiên /// Ảnh: BTC cung cấp

Kể chuyện thành Hà Nội xưa

0
Châu bản triều Nguyễn, những ảnh chụp... cho thấy thành Hà Nội đã thay đổi trong thế kỷ 19 và 20 như thế nào.
Lễ hội đền Mẫu Âu Cơ, Phú Thọ /// TL

Hàng trăm nghệ nhân, diễn viên trình diễn tôn vinh tín ngưỡng thờ Mẫu

0
Chương trình Tôn vinh tín ngưỡng thờ Mẫu và Hội làng Việt cổ 2019 do Sở VH-TT-DL, Sở NN-PTNT, UBND H.Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ), Công ty CP Ao Vua tổ chức từ ngày 15 - 17.11 tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (H.Thanh Thủy), nhằm quảng bá văn hóa dân tộc, trong đó có tín ngưỡng thờ Mẫu Âu Cơ, thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt.
Chiêm ngưỡng mộc bản triều Nguyễn - bảo vật hoàng triều

Chiêm ngưỡng mộc bản triều Nguyễn - bảo vật hoàng triều

0
Nhân kỷ niệm 10 năm mộc bản triều Nguyễn được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu thế giới, ngày 27.9.2019, tại Trung tâm lưu trữ quốc gia IV (TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), Cục văn thư và lưu trữ nhà nước đã tổ chức khai mạc triển lãm “Mộc bản – bảo vật hoàng triều và thiên hùng ca sử Việt”