/// Ảnh: Reuters

Toyota đầu tư 1 tỉ USD vào hãng công nghệ Grab

0
Toyota Motor Corp. vừa đồng ý đầu tư 1 tỉ USD vào hãng quản lý ứng dụng gọi xe Đông Nam Á Grab với tư cách nhà đầu tư hàng đầu trong vòng gọi vốn đang diễn ra của Grab.
Nhiều hãng mới xuất hiện sẽ ngăn chặn vị thế độc quyền của Grab /// Độc Lập

Grab sắp mất thế độc quyền

0
Thêm một hãng gọi xe công nghệ chính thức ra mắt phá vỡ thế "một mình một chợ" của Grab sau khi thâu tóm Uber Đông Nam Á. Thế nhưng, các DN nội vẫn nằm ngoài cuộc cạnh tranh này.  
Ứng dụng Grab bị 'tê liệt' tại Việt Nam

Ứng dụng Grab bị 'tê liệt' tại Việt Nam

5
Từ khoảng 11 giờ ngày 6.4, ứng dụng gọi xe Grab lại tiếp tục gặp hiện tượng bị tê liệt dẫn đến việc hành khách và tài xế không thể thực hiện đặt xe.
Cạnh tranh với Grab, Uber bằng cách nào?

Cạnh tranh với Grab, Uber bằng cách nào?

0
Nói đến ứng dụng gọi xe, đa số người Việt chỉ biết đến Grab và Uber. Tuy nhiên, cả 2 hãng công nghệ rất thành công này cũng phải thất thế tại nhiều thị trường lớn. Các đối thủ cạnh tranh có những điểm độc đáo nào để đấu với Grab và Uber?
Đại diện Vinasun (bìa trái) và Grab đang đối đáp tại phiên tòa sơ thẩm ngày 6.2 /// Ảnh: Ngọc Dương

Mở lại phiên tòa vụ Vinasun kiện Grab

2
Sau 1 tháng hoãn phiên tòa, dự kiến sáng mai (7.3), TAND TP.HCM sẽ mở lại phiên xét xử sơ thẩm vụ Vinasun kiện đòi Grab bồi thường hơn 41 tỉ đồng.
Ông Travis Kalanick /// Ảnh: Reuters

Cựu CEO Uber kiếm được 1,4 tỉ USD nhờ SoftBank

0
Travis Kalanick, nhà sáng lập kiêm cựu CEO Uber, đã rời khỏi công ty với 1,4 tỉ USD sau khi SoftBank hoàn tất thỏa thuận đầu tư dài hạn vào hãng chia sẻ xe có trụ sở tại San Francisco (Mỹ) hôm 18.1.