ung thư da
Uống cà phê ở mức vừa phải giúp bảo vệ da /// Shutterstock

Ngừa ung thư da mùa nắng nóng

0
Ánh nắng gay gắt của mùa hè có thể dẫn tới một loạt bệnh, trong đó có ung thư da. Các chuyên gia đưa ra các lời khuyên về chế độ ăn uống có thể giúp ngăn ngừa ung thư da trong mùa hè, theo trang tin fitnessmagazine.com.
 /// Ảnh: AFP

Aspirin làm tăng rủi ro ung thư da ở đàn ông?

0
Nghiên cứu mới cho thấy đàn ông dùng aspirin mỗi ngày có rủi ro bị ung thư tế bào hắc tố, loại ung thư da được xếp vào loại nguy hiểm nhất, gia tăng đáng kể so với người không dùng loại thuốc giảm đau phổ biến này mỗi ngày.
Uống trà mỗi ngày giảm 35% nguy cơ mắc bệnh ung thư da /// Ảnh: Shutterstock

Ngừa ung thư da

0
Ung thư da ảnh hưởng đến tế bào da, từ đó có thể ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng. Thực hiện theo những gợi ý sau giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư da.
 /// ShutterStock

Thiết bị ngừa ung thư da gắn trên móng tay

0
Một thiết bị cảm ứng được gắn trên móng tay cái có thể giúp ngăn ngừa ung thư da, bằng cách cảnh báo người sử dụng: họ đang phơi nhiễm quá nhiều ánh nắng mặt trời.
 /// Shutterstock

Cẩn trọng khi dùng thuốc điều trị huyết áp cao

0
Một nghiên cứu mới do các nhà nghiên cứu Đan Mạch dẫn đầu đã chỉ ra rằng một trong những loại thuốc phổ biến nhất được sử dụng trên toàn thế giới trong điều trị cao huyết áp làm tăng nguy cơ ung thư da gấp 7 lần, theo Medical News Today.
Vitamin dùng sao cho đúng?

Vitamin dùng sao cho đúng?

0
Rất nhiều bệnh nhân thắc mắc về việc có vitamin trong các đơn thuốc bác sĩ kê toa. Thạc sĩ - dược sĩ Cao Thị Thanh Thảo (Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM) sẽ giải đáp rõ hơn về vấn đề này.
Vitamin E có nhiều lợi ích với da /// ShuttterStock

Những lợi ích của vitamin E đối với da

1
Vitamin E là một nhóm các vitamin hòa tan trong chất béo có tác dụng chống ô xy hóa. Các chất chống ô xy hóa chống lại các gốc tự do vốn liên quan đến một loạt tình trạng sức khỏe, từ ung thư đến lão hóa sớm.
Dầu hướng dương giúp dưỡng ẩm da tuyệt vời /// Shutterstock

Các biện pháp khắc phục da khô tại nhà

1
Da khô là da thiếu độ ẩm ở lớp ngoài của nó. Nếu không được điều trị, da khô có thể nứt và bị nhiễm bệnh. Giữ ẩm cho làn da khô rất quan trọng.