ung thư phổi
 /// Shutterstock

Ung thư phổi tăng, ung thư vú giảm

0
Trong khi số lượng phụ nữ trên khắp thế giới đấu tranh chống lại bệnh ung thư vú đã giảm thì tỷ lệ tử vong do ung thư phổi tăng hơn 40%, theo UPI.
Mae Vogel-Koslow đã được cứu sống nhờ được ghép hai lá phổi /// Ảnh chụp màn hình Fox News

Cô bé 2 tuổi được ghép 2 lá phổi đã xuất viện

0
Nhờ hai lá phổi của người hiến tặng, cô bé Mae Vogel-Koslow (2 tuổi, ở Somerville, Mass., Mỹ) đã được cứu sống. Bé khỏe mạnh và xuất viện về nhà sau 20 tháng điều trị ở bệnh viện.
Hút thuốc thụ động vẫn có nguy cơ cao bị ung thư phổi /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Không hút thuốc vẫn có thể bị ung thư phổi, vì sao?

0

Thuốc lá có liên kết với 15 loại ung thư khác nhau, trong đó có ung thư phổi và ung thư thanh quản. Nhưng nếu không hút thuốc, mọi người vẫn có khả năng bị ung thư phổi vì nhiều nguyên nhân khác nhau.

Ảnh chụp CT cho thấy mẩu xương gà lọt tận vào phế quản của bệnh nhân 78 tuổi ở Úc /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Nhập viện vì xương gà lọt vào tận phế quản

0

Người đàn ông Úc chạy đến bệnh viện vì lo mắc xương gà ở cổ họng. Tuy nhiên, bác sĩ lại không tìm thấy được gì. Đến tận 5 ngày sau, các bác sĩ mới bất ngờ vì phát hiện khúc xương nằm tận trong phế quản. 

 /// Nguồn ảnh: ShutterStock

Liệu pháp miễn dịch giúp bệnh nhân ung thư phổi sống lâu hơn

0
Lần đầu tiên, liệu pháp tăng cường hệ miễn dịch đã mang lại một hiệu quả rất lớn: tăng tỉ lệ sống cho những bệnh nhân mới được chẩn đoán bị ung thư phổi - một trong 10 loại ung thư thường gặp ở cả hai giới và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu.
Trúng số không phải lúc nào cũng mang đến toàn niềm vui /// Reuters

Chết sau khi trúng số triệu 'đô' 3 tuần

0
Trúng số 1 triệu USD là lý do khiến ông thợ mộc ở New York (Mỹ) tên Donald Savastano, 51 tuổi, có tiền đi kiểm tra sức khỏe để rồi phát hiện mình bị ung thư giai đoạn cuối và chết chỉ 3 tuần sau đó.