ứng xử
TS Nguyễn Thị Bích Hồng trong chuyên đề "Giao tiếp ứng xử sư phạm" ở một trường THPT /// N.T

Ứng xử thế nào khi trò bảo thầy là 'đồ mất dạy' ?

1
Đó là một tình huống sư phạm mà TS Nguyễn Thị Bích Hồng, giảng viên Trường ĐHSP TP.HCM, nêu ra trong buổi tập huấn cho giáo viên (GV) phổ thông với chuyên đề 'Giao tiếp ứng xử sư phạm' diễn ra trong tuần qua.
Các khách mời chia sẻ tại buổi tọa đàm /// HOA NỮ

3 cái tôi khi sử dụng mạng xã hội

0

Theo tiến sĩ Huỳnh Văn Thông trong mỗi con người khi hành xử có 3 cái tôi: cái tôi là bản năng, cái tôi xã hội và cái tôi siêu ngã. Các bạn phải điều chỉnh cho hợp lý 3 cái tôi để trở thành một con người trưởng thành trên mạng xã hội.

Văn hóa xếp hàng cần được nhân rộng /// Ảnh: Độc Lập

Đẩy lùi văn hóa tiêu cực

0
Theo nhiều chuyên gia, khủng hoảng giá trị và văn hóa tiêu cực đang lan rộng. Việc xác định hệ giá trị văn hóa và hệ giá trị con người VN sẽ giúp thay đổi hiện thực này.
Ông Trần Mạnh Hùng (phải) và ông Dương Văn Hiền đang gây bức xúc về văn hóa ứng xử kém
 /// Minh Tú

Nghịch lý văn hóa ứng xử của bóng đá Việt

0
Bóng đá Việt Nam (VN) vốn tồn tại nhiều nghịch lý và thật tệ khi các cầu thủ trẻ liên tiếp làm rạng danh VN ở thế giới với những hình ảnh đẹp thì người lớn, thậm chí là những quan chức VFF, VPF lại kéo lùi văn hóa bằng những hành vi phản cảm.
 /// Ảnh minh họa: AFP

Đừng quên nhắc trẻ cảm ơn

0
Tôi cứ ao ước sẽ có nhiều hơn các em học sinh biết thực hành điều giản dị trong cuộc sống...
Con cái yêu cầu cha mẹ ra khỏi phòng riêng là do mối quan hệ giữa hai bên có sự rạn nứt nào đó /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Khi con cái yêu cầu cha mẹ ra khỏi phòng

3

Nhiều bậc cha mẹ cảm thấy 'sốc' khi con cái bỗng dưng có những hành xử 'không thể chấp nhận được' so với suy nghĩ và kỳ vọng của mình.

Khi người đẹp thi hoa hậu trả lời ứng xử!

Khi người đẹp thi hoa hậu trả lời ứng xử!

7
Càng ngày càng có nhiều người đẹp có những phát ngôn ngô nghê tại các cuộc thi sắc đẹp. Vấn đề này lại tiếp tục nóng lên qua cuộc thi Hoa hậu Đại dương năm 2017 vừa qua. Điều này có nguyên nhân từ đâu?
Lớp bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, ứng xử do UBND Q.Bình Tân tổ chức /// Ảnh: Đăng Nguyên

Giáo viên đi học giao tiếp, ứng xử

3
Hàng loạt hiệu trưởng các trường tại Q.Bình Tân (TP.HCM) đã đăng ký tham gia lớp giao tiếp, ứng xử công sở. Lãnh đạo quận kỳ vọng sẽ có sự thay đổi về văn hóa ứng xử ở tất cả các đơn vị hành chính qua lớp học này.