vải thiều
Vú sữa là loại quả thứ 5 của VN cùng với quả vải, nhãn, chôm chôm và thanh long được vào thị trường Mỹ /// Ảnh: Thái Nguyên

Mỹ đồng ý nhập quả vú sữa của Việt Nam

0
Cơ quan Kiểm dịch động thực vật (APHIS, Bộ Nông nghiệp Mỹ) đã có văn bản gửi Cục Bảo vệ thực vật - Bộ NN-PTNT chính thức đồng ý cho VN được xuất khẩu quả vú sữa (loại quả thứ 5 của VN cùng với quả vải, nhãn, chôm chôm và thanh long) vào thị trường Mỹ.
Giá vải thiều Bắc Giang cao nhất trong 60 năm qua

Giá vải thiều Bắc Giang cao nhất trong 60 năm qua

1
Ngày 2.8, tại hội nghị tổng kết mùa vụ tiêu thụ vải thiều do UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức, ông Trần Quang Tấn, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bắc Giang, cho biết tổng doanh thu từ quả vải thiều và các hoạt động phụ trợ trong toàn tỉnh đạt 5.300 tỉ đồng.
VN xuất khẩu vải thiều sang Úc

VN xuất khẩu vải thiều sang Úc

0
Ngày 2.6, ông Lê Nhật Thành, Giám đốc TT kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu 1 (Cục Bảo vệ thực vật, Bộ NN-PTNT), cho biết lô vải thiều VN đầu tiên trong mùa vải năm 2017 đã được chuyển lên máy bay xuất khẩu sang Úc.
Mùa vải thiều tại H.Lục Ngạn (Bắc Giang)  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Rộng đường cho trái vải xuất khẩu

1
 Lần đầu tiên, lô vải xuất đi Úc được chiếu xạ tại Hà Nội, giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian và giảm giá thành cho nông sản xuất khẩu.
Cảnh sát giao thông giúp người dân bưng vải thiều

Cảnh sát giao thông giúp người dân bưng vải thiều

0
Vụ vải thiều Lục Ngạn bắt đầu được khoảng 1 tuần nay, suốt dọc quãng đường quốc lộ 31, nhiều khu vực ùn tắc nghiêm trọng do lượng người mua bán vải thiều tăng đột biến.
Khoảng 30 người, bao gồm 15 chiến sĩ CSGT, 5 công an xã và 10 thanh niên tình nguyện từ huyện đoàn Lục Ngạn tham gia điều tiết giao thông tại khu vực này /// Lê Nam

Cảnh sát giao thông giúp người dân bưng vải thiều, tránh kẹt xe

5
Vụ vải thiều Lục Ngạn bắt đầu được khoảng 1 tuần nay, suốt dọc quãng đường quốc lộ 31, nhiều khu vực ùn tắc nghiêm trọng do lượng người mua bán vải thiều tăng đột biến. Chính vì vậy mà lực lượng Cảnh sát giao thông đã giúp dân bưng vải
Saigon Co.op sẽ tiêu thụ 500 tấn vải tươi cho nông dân

Saigon Co.op sẽ tiêu thụ 500 tấn vải tươi cho nông dân

0
Để sẵn sàng hỗ trợ nông dân trồng vải thiều, từ nhiều tháng nay, bộ phận thu mua của Saigon Co.op đã chủ động kết nối và tăng số lượng nhà cung cấp tại các tỉnh chuyên canh, nhằm chủ động linh hoạt trong kế hoạch phân phối và hỗ trợ nông dân trồng vải phía bắc.
Ảnh: Shutterstock

Vải thiều

0
Là loại trái cây vùng nhiệt đới, vải không chỉ nổi tiếng với hương vị ngọt ngào mà còn ấn tượng bởi hàm lượng vitamin C, chất xơ và chất chống ô xy hóa cực cao.
Vải thiều để gần 3 tháng vẫn tươi ngon

Vải thiều để gần 3 tháng vẫn tươi ngon

0

(TNO) Công nghệ CAS bảo quản vải thiều của Nhật Bản nếu được các doanh nghiệp áp dụng rộng rãi thì người tiêu dùng có thể thưởng thức loại quả này quanh năm, không còn phụ thuộc vào mùa vụ.

Nông nghiệp đang cần tiền

Nông nghiệp đang cần tiền

0
Qua 2 năm triển khai đề án Tái cơ cấu nông nghiệp, vốn đầu tư vào ngành này vừa thiếu vừa khó vay.
Vải thiều Lục Ngạn chín muộn được giá

Vải thiều Lục Ngạn chín muộn được giá

0
Trong khi vải thiều bán trong nước đang có giá rất rẻ so với đợt đầu mùa thì vải thiều Lục Ngạn loại 1 chín muộn được bán vào các điểm cân xuất khẩu đi Trung Quốc trong mấy ngày qua vẫn giữ được giá cao, tới 25.000 đồng/kg.
Bác tin đồn vải thiều Lục Ngạn bị rớt giá

Bác tin đồn vải thiều Lục Ngạn bị rớt giá

1
Trao đổi với Thanh Niên vào chiều 2.7, ông Trần Văn Tấn, Chủ tịch UBND H.Lục Ngạn (Bắc Giang), khẳng định vải thiều Lục Ngạn không giảm giá, chỉ còn 2.000 - 4.000 đồng/kg như thông tin trên một số báo điện tử, mạng xã hội.