văn hóa ẩm thực
Gánh “Phở ê” Việt trên bưu thiếp /// Ảnh: Tư liệu

Phuở ê! Phuở ê!

2
Đọc hồi ký của bố tôi, và qua những gì cụ kể lại, thì đầu những năm 1920, với dân số chỉ khoảng 30.000 người, Hà Nội đã là trung tâm sinh hoạt văn hóa ẩm thực phong phú nhất của nước mình.
Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam tại Đắk Nông

Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam tại Đắk Nông

0
Tối nay 14.1, Lễ hội văn hóa thổ cẩm VN lần thứ nhất khai mạc tại TX.Gia Nghĩa (Đắk Nông) với sự tham dự của hơn 2.000 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công, vận động viên quần chúng là đồng bào các dân tộc thiểu số đại diện cho 17 tỉnh, thành trong cả nước.
Vị Umami tồn tại phổ biến trong nhiều loại thực phẩm, đặc biệt là các loại thực phẩm giàu đạm như thịt, cá, trứng, hải sản...

Umami - Vị ngon thứ năm trong ẩm thực

0
Yếu tố làm nên vị ngọt đậm đà đặc trưng của nước dùng, vị ngon ngọt của cà chua... chính là umami, một trong 5 vị cơ bản được khám phá cách đây hơn 100 năm.
Lễ ra mắt sản phẩm Nuticafe - cà phê sữa đá tươi /// H.Dịu

Đưa cà phê sữa đá Việt ra thế giới

0
Đó là mục tiêu của Công ty thực phẩm dinh dưỡng NutiFood công bố tại lễ ra mắt sản phẩm Nuticafe - cà phê sữa đá tươi - vào sáng 22.8.
Ẩm thực Việt rất được du khách ưa chuộng nhưng đang phát triển manh mún, tự phát /// Ảnh: Ngọc Dương

Trắc trở 'bếp ăn của thế giới'

2
Sau gần 4 năm tính từ ngày chính thức vận động thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực VN với mục tiêu thúc biến VN thành 'bếp ăn của thế giới', 'bếp' này vẫn chưa thể 'nhóm lửa' để thúc đẩy du lịch ẩm thực.
Nghệ nhân ẩm thực người Huế Hồ Đắc Thiếu Anh (giữa) trình diễn và dạy nấu món chay cho học trò ở Huế /// Ảnh: Đình Toàn

Đề xuất xây dựng bảo tàng ẩm thực Huế

0
Ngày 29.4, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cùng Công ty TNHH Phú Đạt Gia (Huế) tổ chức hội thảo quốc tế ẩm thực cung đình và dân gian Huế với sự tham dự của hơn 100 đại biểu là những nhà khoa học, học giả, nhà nghiên cứu, nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp hàng đầu đến từ 9 nước ở châu Âu và châu Á.
 /// Ảnh minh họa: SGAT

Tô canh lớn ở miền Tây

10
Đi công tác nên đành ăn tối một mình, khá muộn, ở Cần Thơ. Chọn lấy một nhà hàng bình thường nằm cạnh một cây cầu, gió sông mát mẻ, tôi coi như mình sẽ được an nhiên với bữa tối nhẹ nhõm.
 /// Ảnh: Độc Lập

Đưa Việt Nam thành 'bếp ăn của thế giới'

2
Sau 3 năm vận động, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực VN đã chính thức được cấp phép thành lập, với mục tiêu đưa văn hóa ẩm thực trở thành tài sản quốc gia, qua đó thu hút ngày càng nhiều du khách quốc tế và biến VN thành 'bếp ăn của thế giới'.
Một đĩa yaourt thường có 10 – 15 hũ, ăn kèm với chút muối tinh, mặn mà như cái tình của những con người miền Trung quanh năm mưa nắng dãi dầu /// Ảnh: Lưu Trân

Có gì lạ ở 'xóm' yaourt muối khiến người người mê mệt

5
Bạn không cần phải đắn đo suy nghĩ xem nên chọn quán nào trong 23 quán ở “xóm” yaourt muối này... Bởi, từ món ăn cho đến hương vị, giá cả và thậm chí là cách thức bán hàng của tất cả các quán đều giống hệt nhau.
Khu trưng bày bánh dân gian Nam bộ năm 2017  /// Ảnh: Quang Minh Nhật

Bánh dân gian trong đời sống Việt

0
Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần thứ 6 - 2017 là dịp đưa mọi người trở về với bánh dân dã, thời khẩn hoang mở đất của ông cha.
Bà Phạm Thị Đương (57 tuổi, ngụ KP.Lộc Du, TT.Trảng Bàng, Tây Ninh) làm bánh tráng phơi sương 
 - Ảnh: Giang Phương

Vinh danh bánh tráng phơi sương

4
Tối 6.4, tại Sân vận động H.Trảng Bàng (Tây Ninh), UBND tỉnh chính thức khai mạc Festival Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng