văn hóa Đông Sơn
Cổ vật các nhà sưu tầm tặng Bảo tàng Bạc Liêu /// Ảnh: Trần Thanh Phong

Bảo tàng Bạc Liêu tiếp nhận hơn 500 cổ vật, hiện vật quý

0
Ngày 19.5, Bảo tàng tỉnh Bạc Liêu đã tiếp nhận đồng thời tổ chức trưng bày, giới thiệu các hiện vật, cổ vật do các nhà sưu tập Nguyễn Ngọc Ẩn (Bình Thuận), Trần Hữu Phước (TP.HCM), Trần Quốc Thành (Bạc Liêu) hiến tặng. 
Trống đồng Đông Sơn  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Những quan điểm mới về quê hương trống đồng Đông Sơn

0
Trong cuốn sách chuyên khảo Nguồn gốc và sự phát triển của trống đồng Đông Sơn do Nhà xuất bản Tri Thức vừa ấn hành, nhà nghiên cứu Tạ Đức đã chứng minh quê hương của trống đồng Đông Sơn là ở Cổ Loa, VN.
Văn hóa Đông Sơn: Kho tàng vũ khí hiếm có

Văn hóa Đông Sơn: Kho tàng vũ khí hiếm có

0
Theo PGS-TS Trịnh Sinh, trong các địa điểm thuộc văn hóa Đông Sơn, tỷ lệ vũ khí đồng thau thường chiếm quá nửa. Thậm chí, có những nơi, vũ khí được tìm thấy như một kho tàng lớn.
Xem & nghe 3.3.2014

Xem & nghe 3.3.2014

0
Con trai con gái, câu chuyện của những mối quan hệ gia đình và xã hội rạn nứt bởi định kiến khắt khe của quan niệm trọng nam khinh nữ sẽ phát sóng lúc 20 giờ từ chủ nhật đến thứ năm hằng tuần trên HTV7 từ ngày 3.3.
Bảo vật quốc gia - Kỳ 7: Kiếm ngắn núi Nưa

Bảo vật quốc gia - Kỳ 7: Kiếm ngắn núi Nưa

0
Được phát hiện vào năm 1961 ở căn cứ khởi nghĩa của Bà Triệu tại chân núi Nưa, xã Tân Ninh, H.Triệu Sơn (Thanh Hóa), kiếm ngắn núi Nưa được dân gian liên tưởng đây là thanh kiếm lệnh của Bà Triệu trong cuộc khởi nghĩa chống lại ách đô hộ của phương Bắc.
Bảo tàng Quảng Nam tiếp nhận hàng nghìn cổ vật quý

Bảo tàng Quảng Nam tiếp nhận hàng nghìn cổ vật quý

0
(TNO) Hàng nghìn cổ vật quý của Văn hóa Đông Sơn, các thời Đinh, Lê, Lý, Trần…, tượng đồng Tổng đốc Hoàng Diệu và gốm sứ Chu Đậu trục vớt từ tàu cổ đắm ở Cù Lao Chàm đã được hiến tặng cho Bảo tàng Quảng Nam sáng 22.11.
Trưng bày hơn 1.000 cổ vật quý

Trưng bày hơn 1.000 cổ vật quý

0
(TNO) Ngày 21.6, tại TP.Hội An (Quảng Nam) một bộ sưu tập cổ vật thuộc các nền văn hóa Đông Sơn, Sa Huỳnh, Óc Eo đã ra mắt công chúng.
Bài học Cao Lỗ

Bài học Cao Lỗ

0
Báo cáo khoa học trong hội thảo Cao Lỗ - danh tướng thời dựng nước hôm qua 16.1 tại Hà Nội không chỉ làm sáng tỏ tài năng quân sự của ông, mà còn cho thấy việc mất nước thời Cao Lỗ là do mất cảnh giác chứ không phải vì tiềm lực quân sự.
Tặng 32 cổ vật văn hóa Đông Sơn

Tặng 32 cổ vật văn hóa Đông Sơn

0
Sáng 29.11, Công ty CP di sản Việt Nam trao cho Bảo tàng An Giang 3 bộ gốm nung, 2 dụng cụ tạo dáng hình lẵng hoa, 5 rìu đá, 4 khuyên tai, 13 rìu đồng và 5 lưỡi giáo bằng đồng. Đây là những cổ vật có niên đại từ văn hóa Đông Sơn (cách nay 2.500 năm).