văn hóa truyền thống
Siu Đur trong phòng làm việc /// Đức Nhật

Những chàng trai Jrai làm YouTuber

0
Thông qua YouTube, những thanh niên Jrai đã làm những video giới thiệu về phong tục, tập quán hay những món ăn truyền thống của dân tộc mình. Với họ, đây là một công cụ để lan tỏa văn hóa, truyền thống của cha ông.
Học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn đang tập gói bánh /// Bảo Châu

Học trò tập gói bánh chưng

3
Nhằm tạo không khí đón tết và giáo dục học sinh tình cảm yêu quý, giữ gìn những nét đẹp truyền thống, trong hai ngày (27-28.1) nhiều trường đã tổ chức cho học sinh tập gói bánh chưng, bánh tét.
Học sinh Trường THPT Nguyễn Chí Thanh trong giờ học môn đờn ca tài tử 	 /// Ảnh: Giang Phương

Đưa đờn ca tài tử vào trường học

1
Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (xã Trường Tây, H.Hòa Thành, Tây Ninh) vừa đưa môn học đờn ca tài tử Nam bộ vào giảng dạy cho học sinh như là cách bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc.
Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm các hoạt động văn hóa của dự án trên phố đi bộ Hà Nội /// Ảnh: Vũ Thơ

Những người trẻ đi ngược thời gian

0
Trong dòng chảy cuồn cuộn của thời đại công nghệ, thì những học sinh của Dự án Chuông Gió lại đi ngược thời gian, tìm về những bản sắc văn hóa Việt xưa để kết nối chúng với xã hội hiện đại.
Thổn thức vị quê hương trên hành trình Vietnam Airlines

Thổn thức vị quê hương trên hành trình Vietnam Airlines

1
Quê hương là bát nước mát bà nấu, là bữa cơm dưa, cá lạch trong ao. Quê hương có khi chẳng còn nhớ vị nhưng những ký ức về cái cảm giác ngọt ngào mẹ trao cho chùm quả cứ thức mãi trong tâm người con xa nhà...
 
Rộn ràng phiên chợ mua, bán lộc đầu năm

Rộn ràng phiên chợ mua, bán lộc đầu năm

0
Chợ phiên ngày Tết ở xã vùng biển Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên -  Huế là một nét đẹp văn hoá truyền thống có từ lâu đời.
PGS-TS. Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM phát biểu khai mạc hội thảo  /// Lê Thanh

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống Việt - Lào

0
Ngày 29.12, tại TP.HCM, ĐH Quốc gia TP.HCM phối hợp ĐH Quốc gia Lào tổ chức hội thảo 'Giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống Việt - Lào trong quá trình hội nhập quốc tế'. 
Phép vua thua lệ làng - Kỳ 4: Lệ làng... Thủ Lễ

Phép vua thua lệ làng - Kỳ 4: Lệ làng... Thủ Lễ

0
Những ngày lễ của làng, nếu ai gây mất trật tự sẽ bị phạt bằng mâm trầu rượu và ra trước làng xin lỗi. Đó là lệ làng Thủ Lễ (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên-Huế).
Chiếu chèo thời... Facebook

Chiếu chèo thời... Facebook

0
'Chiềng làng chiềng chạ thượng hạ tây đông, con gái phú ông tên là Mầu Thị, tâm tình ngoại ý, mãn nguyệt có thai, mời già trẻ gái trai ra đình mà ăn khoán... Mời cả làng qua đình Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy ngày 5.9.2015 này nhé!', dòng tin báo được đăng trên Facebook chẳng khác gì tiếng rao của mõ làng thời xưa.