văn học
Các bé thích thú tập làm thơ /// HOA NỮ

Trẻ trổ tài...làm thơ

0

Trong chương trình giao lưu “Bé với thế giới văn học: làm thơ cùng nhà thơ Nguyễn Phong Việt” tại đường sách TP.HCM ngày 30.6, nhiều bạn nhỏ đã trổ tài làm thơ của mình.

Bà Nguyễn Hoàng Mai trở thành tân thạc sĩ ở tuổi 64 /// Lê Nam

U.70 nỗ lực trở thành thạc sĩ vì nhớ lời mẹ dặn

3
Ngày 12.7, hội đồng chấm luận văn thạc sĩ ngành văn học Việt Nam (Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM) bất ngờ vì nữ học viên bảo vệ luận văn là bà Nguyễn Hoàng Mai (64 tuổi).
Cuốn sách Sài Gòn vang bóng /// ẢNH: C.S

Tái bản Sài Gòn vang bóng

0
Cuốn sách Sài Gòn vang bóng mới tái bản, có chỉnh lý bổ sung đầy ắp tư liệu về Sài Gòn xưa của nhà văn Lý Nhân Phan Thứ Lang, người từng là chủ nhiệm của một số tờ báo, tạp chí trước đây như: Nhật báo mới, Tạp chí Văn học, Tạp chí Bưu Hoa, Nguyệt san Nhân văn…
Tranh cãi về tiểu thuyết Hà Hương phong nguyệt

Tranh cãi về tiểu thuyết Hà Hương phong nguyệt

0
Sáng 16.6 tại TP.HCM, Khoa Văn học (Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM) và Saigon Books đã tổ chức tọa đàm Hà Hương phong nguyệt - Tiểu thuyết chữ quốc ngữ đầu tiên của VN?.
Hoàng Thùy Linh và tự truyện 'Vàng Anh và Phượng Hoàng'  /// Ảnh: NVCC

Tọa đàm về hồi ký

0
Thế kỷ 20, văn học VN đã có những tác phẩm hồi ký đầy dấu ấn của các cây bút chuyên nghiệp như Nguyên Hồng, Tô Hoài, Vũ Bằng, Bùi Ngọc Tấn, Quách Tấn, Huy Cận...
Bìa tác phẩm Tố Tâm và Tây phương mỹ nhơn /// ẢNH: L.M.Q

Luận bàn về tiểu thuyết đầu tiên của Việt Nam

0
Trước đây vì nhiều lý do, không ít vấn đề thuộc lĩnh vực văn học VN đã được các nhà nghiên cứu 'chốt hạ'. Năm tháng qua đi, khi đề cập đến, mọi người cứ noi theo đó, chẳng có ý kiến gì.
 /// Ảnh: T.L

Alphonse Daudet và những áng văn làm lay động tâm hồn

0
Buổi tọa đàm Alphonse Daudet và những áng văn làm lay động tâm hồn với sự tham gia của nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên, dịch giả Đỗ Thị Minh Nguyệt, TS văn học Trần Ngọc Hiếu, sẽ diễn ra lúc 18 giờ ngày 7.5 tại Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội).