văn học
Bìa sách 'Yagon - những kẻ vô cảm'

'Yagon - những kẻ vô cảm': Huyền sử Việt trong thế giới fantasy

0
Kể từ khi một phụ nữ Anh quốc vung cây đũa phép và đọc thần chú: 'Harry Potter!', rất nhiều người đọc Việt Nam mới ngỡ ngàng nhận ra rằng ngoài cái gọi là 'phản ánh hiện thực xã hội', vẫn có một dòng văn học khác dù không được giới hàn lâm ưa chuộng nhưng vẫn có thể khuynh đảo người đọc toàn cầu.
 /// T.L

Tọa đàm về 'Tuổi 20 yêu dấu'

0
Buổi tọa đàm Chúng ta nói gì về tuổi 20 yêu dấu?, nhân dịp ra mắt tiểu thuyết Tuổi 20 yêu dấu (ảnh, Công ty Nhã Nam ấn hành) của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp, với sự tham gia của tác giả; biên tập viên Nguyễn Hoàng Diệu Thủy; TS văn học Mai Anh Tuấn, diễn ra vào 18 giờ ngày 26.9 tại Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội).
Các tác giả Phát Dương, Thúy Quỳnh và Thu Hà (từ phải sang trái) giao lưu cùng bạn đọc /// Ảnh: Linh Phụng

Dấu ấn người trẻ trong sáng tác

0
Trong số 20 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo của cuộc thi Văn học tuổi 20, có rất nhiều sáng tác văn học mang đậm dấu ấn người trẻ. 
Tác giả Ngô Minh Đức cùng tác phẩm của mình /// S.X

Trưng bày hơn 70 tác phẩm Tung cánh

0
. Từ ngày 1 - 3.9, tại Furama Resort Đà Nẵng, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật (thuộc Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh VN), Liên hiệp Các hội văn học nghệ thuật TP.Đà Nẵng cùng tác giả Ngô Minh Đức tổ chức triển lãm ảnh Tung cánh.
Đại hội Hội VHNT Bình Thuận không bầu chủ tịch Hội

Đại hội Hội VHNT Bình Thuận không bầu chủ tịch Hội

0
Chiều 24.8, Đại hội lần thứ 6 của Hội Văn học nghệ thuật Bình Thuận đã bầu ra Ban chấp hành gồm 16 văn nghệ sĩ và 2 Phó chủ tịch Hội là họa sĩ Nguyễn Đức Hòa (tái cử chức) và ông Đặng Lê Thế Phi.
 /// ẢNH: VƯỜN XƯA

Nhà văn sinh viên

0
Chiều 19.8 tại TP.Cần Thơ, tác giả trẻ Hoàng Khánh Duy (hội viên Hội Nhà văn TP.Cần Thơ, ảnh) có buổi ra mắt sách ấn tượng với tác phẩm mới Hoàng hôn màu đỏ do Alphabooks và NXB Văn học ấn hành.
 /// Minh họa: Tuấn Anh

Ngồi đường - Truyện ngắn của Hồ Anh Thái

0
Trong lớp tôi có một cặp vợ chồng. Mary và Brian, người Mỹ. Họ ra vào nhẹ nhàng, gần như là khép nép, gần như là nhón gót mà đi. Nói năng thì gần như là nói thầm, có khi đấy là kiểu nói của người Mỹ. Sau này sống trên đất Mỹ, trong đám người quen, tôi hầu như không gặp người nói to.
 /// Ảnh: Hoàng Trọng

Hội thảo về Phật giáo và văn học Bình Định

0
Ngày 3.8, Hội thảo Phật giáo và Văn học Bình Định do Giáo hội Phật giáo VN tỉnh Bình Định và Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) phối hợp tổ chức tại Tu viện Nguyên Thiều (xã Phước Lộc, H.Tuy Phước, Bình Định) đã khai mạc.