vi xử lý
Ultrabook ZenBook UM433 và ZenBook Flip 14 UM462 được trang bị vi xử lý AMD thế hệ mới nền tảng Zen+ mới nhất  /// Ảnh: T.Luân

Asus mở bán bộ đôi laptop ZenBook mới

0
Sau một thời gian ngắn được Asus công bố, hiện mẫu laptop ZenBook UM433 và ZenBook Flip 14 UM462 sử dụng vi xử lý AMD thế hệ mới nền tảng Zen+ đã chính thức được mở bán.
Bên trong siêu máy tính mạnh nhất thế giới Summit của Mỹ /// Chụp màn hình ScienceMag

Sôi động cuộc chạy đua siêu máy tính

0
Mỹ vừa công bố kế hoạch phát triển siêu máy tính thế hệ mới trong nỗ lực vượt lên trên trong cuộc đua với châu Âu, Nhật Bản và Trung Quốc.
Mỹ muốn có siêu máy tính mới

Mỹ muốn có siêu máy tính mới

0
Bộ trưởng Bộ Năng lượng Mỹ Rick Perry vừa tuyên bố Intel và nhà thầu phụ Cray Computing sẽ tham gia xây dựng hệ thống siêu máy tính exascale đầu tiên ở quốc gia này.
 /// Ảnh: Bloomberg

Qualcomm tung chip mới cho thị trường PC

0
Hãng bán dẫn Mỹ vừa tăng đôi nỗ lực thâm nhập thị trường PC, kỳ vọng phá thế chủ đạo thị trường bộ vi xử lý máy tính cá nhân của Intel.
Những chiếc MacBook sẽ bắt đầu dùng CPU của riêng Apple từ năm 2020 /// Ảnh: Reuters

Apple sẽ dùng chipset riêng trên MacBook

0
Báo cáo từ Bloomberg cho biết, Apple đang có kế hoạch thay thế chip Intel hiện có trên máy Mac bằng bộ xử lý do công ty thiết kế riêng vào năm 2020.
Sau tất cả, bộ vi xử lý Intel Core i9 cũng đổ bộ lên laptop /// Ảnh: Intel

Bộ vi xử lý Intel Core i9 'đổ bộ' lên laptop

0
Intel vừa chính thức ra mắt thế hệ vi xử lý Core i9 đầu tiên trên nền tảng Coffee Lake cho máy tính xách tay, mà theo hãng đây là thế hệ vi xử lý sáng tạo nhất và tốt nhất mà công ty từng chế tạo.
Lỗ hổng của chipset Intel có thể ảnh hưởng đến nhiều thiết bị /// Ảnh: AFP

Cần làm gì với lỗi bảo mật chipset của Intel?

0
Các chuyên trang về công nghệ thông tin như The Verge, Techcrunch, PCmag… ào ạt đưa tin về các lỗi bảo mật trên bộ vi xử lý máy tính, không chỉ con chipset của Intel mà cả AMD, ARM.
Theo dự báo giá bán chip nhớ và flash NAND sẽ giảm thời gian tới /// Ảnh: PCWorld

Giá ổ đĩa SSD và RAM sẽ giảm mạnh?

0
Giá bán PC, smartphone và tablet đang tăng lên, lý do là vì sự thiếu hụt của DRAM, bộ nhớ flash, pin và màn hình. Tuy nhiên, điều này được dự báo sẽ thay đổi trong thời gian tới.
Các mẫu smartphone dùng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820 và 821 sẽ được tận dụng công nghệ camera kép tiên tiến Clear Sight do chính Qualcomm phát triển /// Ảnh: Slashgear

Qualcomm phát triển công nghệ camera kép Clear Sight

0
Clear Sight là công nghệ camera kép mới nhất vừa được Qualcomm công bố, mở ra một xu hướng các nhà sản xuất sẽ trang bị những cụm camera kép trên smartphone trong tương lai.
Vì sao Intel chi mạnh tay để sở hữu Altera ?

Vì sao Intel chi mạnh tay để sở hữu Altera ?

0
(TNO) Có một số lý do khiến Intel chấp nhận chi ra số tiền lớn đến 16,7 tỉ USD để sở hữu hãng sản xuất chip Altera, vốn nổi tiếng với công nghệ FPGA (Field programmable Gate Array - mảng cổng lập trình dạng trường) giúp tạo những con chip lập trình lại.
Chip của người Việt trẻ

Chip của người Việt trẻ

0
(TN Xuân) Năm 2014, lần đầu tiên chip vi xử lý của Việt Nam - SG8V1 - được đưa ra thương mại. Sản phẩm của trí tuệ Việt này có chất lượng cao, giá thành thấp, hoàn toàn có khả năng cạnh tranh so với chip ngoại nhập.