viêm mũi
 /// Shutterstock

Giảm hen suyễn, viêm mũi nhờ cá

0
Bạn có thể cần bổ sung các loại hạt, quả bơ, cá trong chế độ ăn uống của con bạn mỗi ngày, vì lượng a xít béo từ những thực phẩm này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh hen hoặc viêm mũi dị ứng khi trẻ được 16 tuổi.
Khu vực bàu Gáo ô nhiễm nặng  /// Ảnh: Nguyễn Chung

Ô nhiễm trầm trọng ở một làng bún

1
Hàng trăm hộ dân ở Phú Lộc Đông 2 (TT.Diên Khánh, H.Diên Khánh, Khánh Hòa) phản ảnh việc họ phải sống chung với ô nhiễm nhiều năm qua, do nước thải từ những cơ sở sản xuất bún tại địa phương xả thẳng ra môi trường.
Sữa chua giúp giảm dị ứng /// Ảnh: Shutterstock

Viêm mũi dị ứng ăn gì?

0
Dị ứng làm cho bạn khó chịu vì các triệu chứng chảy nước mũi, ngứa, khó thở...
Nỗi phiền toái viêm mũi dị ứng

Nỗi phiền toái viêm mũi dị ứng

1
Mùa xuân, thời tiết se lạnh, có nhiều dị nguyên như phấn hoa, khói bụi, viêm mũi dị ứng theo đó không ngừng sinh sôi.
Lá bạch đàn giúp ích cho hệ hô hấp - Ảnh: Shutterstock

3 loại thảo mộc giúp ích cho hệ hô hấp

2
Theo thống kê của các nhà khoa học, con người bình thường hít vào và thở ra từ 12 đến 20 lần/phút, và nếu cơ thể con người không có ôxy nuôi dưỡng thì nguy cơ tổn thương não rất cao, thậm chí tử vong.
Lai rai như tai mũi họng

Lai rai như tai mũi họng

0
Có một thực tế đáng ngạc nhiên là các bệnh lý tai - mũi - họng ngày càng phổ biến và trở nên bất trị.
Ảnh: Shutterstock

Chứng khụt khịt ở dân văn phòng

0

Tại các thành phố lớn, không gian sống ngày càng nhỏ hẹp do dân số tăng quá nhanh, diện tích cây xanh ngày càng bị thu hẹp, đó chính là những yếu tố góp phần khiến bệnh hô hấp tăng cao. 

Một phút mỗi ngày để phòng bệnh viêm mũi xoang mùa hè

Một phút mỗi ngày để phòng bệnh viêm mũi xoang mùa hè

0
Bệnh nào thường tái đi tái lại, tưởng nhẹ lại hóa nặng? Nhiều người chỉ đích danh là bệnh viêm mũi xoang, không chừa một ai, từ người lớn đến trẻ nhỏ, lại dễ dẫn đến biến chứng xấu nhất. Bài viết của PGS-TS-BS Võ Thanh Quang - Giám đốc Bệnh viện Tai mũi họng trung ương, Chủ tịch Hội Tai mũi họng VN chỉ dẫn, chỉ cần một phút mỗi ngày, chúng ta đã tránh được căn bệnh “khó ưa” này.
Đánh bay triệu chứng khó chịu của viêm mũi dị ứng

Đánh bay triệu chứng khó chịu của viêm mũi dị ứng

0
(TNO) Dị ứng có thể tấn công bất cứ lúc nào, nhưng đặc biệt nghiêm trọng khi thời tiết thay đổi do hệ thống miễn dịch phải phản ứng lại những thay đổi thất thường của khí hậu, từ đó dễ dẫn đến các triệu chứng ngứa mắt, hắt hơi và chảy nước mũi.
Xông trị viêm họng, viêm mũi

Xông trị viêm họng, viêm mũi

0
Tôi thường bị viêm họng, viêm mũi khi thời tiết giao mùa, mưa nắng thất thường. Tôi muốn hỏi cách cải thiện tình trạng này do thời tiết. Xin cảm ơn. (longng@...)
Viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng

0
Tôi thường xuyên nhảy mũi liên tục, nghẹt mũi, ngứa mũi. Xin hỏi bác sĩ đó có phải là viêm mũi dị ứng không? Biểu hiện của bệnh này như thế nào và cách điều trị ra sao? Xin cảm ơn bác sĩ. (vothanhl…@gmail.com)
Hiểu thêm về dị ứng và hen suyễn

Hiểu thêm về dị ứng và hen suyễn

0
(TNO) Dị ứng là thuật ngữ mô tả một loạt các rối loạn quá mẫn cảm với một hoặc nhiều chất mà hầu hết mọi người thường không phản ứng; trong khi hen suyễn là căn bệnh liên quan cụ thể đến phổi.
Phương pháp trị viêm mũi dị ứng bằng ánh sáng

Phương pháp trị viêm mũi dị ứng bằng ánh sáng

0
Tuy không mang tính nguy hiểm nhưng bệnh viêm mũi dị ứng cũng gây những ảnh hưởng không nhỏ đối với sức khỏe và khả năng làm việc của người bệnh. Bệnh thường xuất hiện khi thời tiết thay đổi, môi trường ô nhiễm, hay khi cơ thể tiếp xúc với các dị nguyên như: bụi, phấn hoa, bụi nhà, nước hoa, khói…