viêm xương khớp
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Người bị viêm khớp có nên tập thể dục hay không?

0
Quan niệm lâu nay tin rằng những người mắc bệnh viêm khớp không nên tập thể dục. Nguyên nhân là việc tập luyện có thể khiến tình trạng viêm nhiễm nặng hơn. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây lại cho thấy kết quả rất khác.
 /// ShutterStock

Tại sao viêm xương khớp gây đau đầu gối?

0
Viêm xương khớp kích hoạt quá trình viêm, ngoài việc gây đau, có thể ảnh hưởng đến khả năng vận động của đầu gối. Đây là lý do tại sao viêm xương khớp gây đau đầu gối, theo Step To Health.
Ổi chứa nhiều dưỡng chất 
 /// Ảnh: Thái Nguyên

Ăn ổi ngừa bệnh

0
Quả ổi chứa hàm lượng dưỡng chất phong phú, giúp ngừa được nhiều bệnh.
Ăn các loại cá nhiều dầu như cá hồi có thể giúp khớp ít đau hơn và cải thiện chức năng khớp ở bệnh nhân viêm xương khớp /// Shutterstock

Những cách tốt nhất giúp giảm triệu chứng viêm xương khớp

0

Một chế độ ăn uống phù hợp kết hợp với tập thể dục vừa phải sẽ giúp giảm triệu chứng của bệnh viêm khớp. Trong đó, viêm xương khớp là dạng phổ biến nhất trong các bệnh viêm khớp, khiến các khớp đau và cứng.

Chất sulforaphane trong bông cải xanh có thể kiểm soát đường huyết ở người bị tiểu đường loại 2 /// Shutterstock

Bông cải xanh có lợi cho người mắc bệnh tiểu đường

0

Nhiều trẻ em và kể cả người lớn không thích và không muốn ăn bông cải xanh. Nhưng loại rau này chứa một chất tự nhiên rất có lợi cho người tiểu đường, giúp kiểm soát tốt đường huyết ở người tiểu đường loại 2.

 /// Ảnh: Shutterstock

Bí quyết ngừa viêm khớp

0
Tập thể dục thường xuyên và có chế độ ăn uống lành mạnh cũng như đầy đủ dưỡng chất giúp giảm viêm khớp, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Nature Reviews Rheumatology. 
 ///  Ảnh: Shutterstock

Bí quyết ngừa viêm xương khớp cho phụ nữ

1
Thay đổi lối sống như cải thiện chế độ ăn uống, tăng hoạt động thể chất và giảm cân có thể giúp ngăn ngừa viêm xương khớp, một dạng viêm khớp phổ biến.