Vườn quốc gia Tràm Chim
Phụ huynh trong Hội quán các bà mẹ cùng trồng cây với các con ở Lâm Đồng  /// Thanh Thùy

Đi 'tắm' rừng

0
“Tắm” rừng, không phải là vào trong rừng để tắm, mà là đi bộ trong rừng, hít thở mùi trong lành của lá, gió, vỏ gỗ, được tận mắt nhìn, ôm các thân cây đường kính nhiều vòng tay mới xuể.
Cảnh vật và hệ sinh thái Tràm Chim như một bức tranh thủy mặc vào mùa nước nổi

Tràm Chim mùa nước nổi

0
Năm 2012, Tràm Chim được chứng nhận là khu Ramsar của thế giới và được xếp vào 1 trong 8 vùng chim quan trọng ở vùng nước ngọt của VN.
Ngày hội du lịch Tràm Chim mùa nước nổi

Ngày hội du lịch Tràm Chim mùa nước nổi

0
Ngày 14.6, tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết UBND tỉnh đã thống nhất kế hoạch tổ chức ngày hội du lịch tại Vườn quốc gia (VQG) Tràm Chim năm 2015 với chủ đề Tràm Chim mùa nước nổi.
Bảo tồn đất ngập nước

Bảo tồn đất ngập nước

0
Cuối tháng 5 vừa qua, Vườn quốc gia Tràm Chim nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp chính thức được công nhận là khu Ramsar của thế giới. Sự kiện trên đặt ra vấn đề: chúng ta cần phải bảo tồn và sử dụng khôn khéo vùng đất ngập nước có tầm quan trọng này. Đó cũng là mục đích mà công ước Ramsar đặt ra.
Tràm Chim được công nhận là khu Ramsar

Tràm Chim được công nhận là khu Ramsar

0
Từ 21 - 22.5, tỉnh Đồng Tháp tổ chức diễn đàn “Bảo tồn thiên nhiên và văn hóa phát triển bền vững vùng ĐBSCL”, đồng thời đón nhận chứng chỉ công nhận Vườn quốc gia Tràm Chim (H.Tam Nông) là khu Ramsar (vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế về sinh học và bảo tồn) của thế giới.
Người canh giữ Tràm Chim

Người canh giữ Tràm Chim

0
Vườn quốc gia (VQG) Tràm Chim, Đồng Tháp được công nhận là khu Ramsar (vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế) đã làm nức lòng những người yêu thiên nhiên.