vườn quốc gia
Đoàn du khách Singapore gặp nạn ở Bạch Mã bây giờ ra sao?

Đoàn du khách Singapore gặp nạn ở Bạch Mã bây giờ ra sao?

0
Trong ngày 12.5.2019, công tác điều trị cho những du khách gặp nạn tại Vườn quốc gia Bạch Mã vào chiều 11.5 đang được diễn ra khá tích cực tại Trung tâm điều trị theo yêu cầu – quốc tế, Bệnh viện trung ương Huế.
Vọoc chà vá chân đen quý hiếm

Giao voọc quý cho vườn quốc gia

0
Con vọoc đen quý hiếm được người dân giao nộp cho vườn quốc gia chăm sóc, chờ khỏe thả về tự nhiên.
Bên trong động Voi /// C.T.V

Du lịch Quảng Bình: Khám phá thung lũng Hà Ma Đa

0
Một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai chưa có nhiều kinh nghiệm leo núi chuyên nghiệp nhưng vẫn muốn tận hưởng trải nghiệm rừng núi và hang động, với điểm đến hấp dẫn trong Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng ở Quảng Bình.
 
Giữ nước ngập quanh năm có thể tránh được cháy rừng tràm nhưng đang làm những đồng cỏ suy thoái rõ rệt  /// Ảnh: Đình Tuyển

Vườn quốc gia Tràm Chim đang 'chết ngộp'

2
Là vùng đất ngập nước đặc thù của miền Tây nhưng Vườn quốc gia Tràm Chim, một trong 8 khu Ramsar của VN, đang “chết ngộp”bởi việc trữ nước quanh năm để “phòng cháy” rừng tràm.
Bí ẩn rừng già - Kỳ 8: Cửa sổ tình yêu

Bí ẩn rừng già - Kỳ 8: Cửa sổ tình yêu

0
Thật kỳ diệu, chiếc cửa sổ đơn sơ đã trở thành chiếc cửa sổ tình yêu. Từ ngày phát hiện có chút sóng điện thoại len lỏi vào rừng, ô cửa nhỏ này bỗng trở thành nơi ngập tràn ánh sáng để gửi gắm nỗi nhớ niềm thương.
Đài nước khổng lồ bỏ không nhiều năm trời	 /// Ảnh: Trương Quang Nam

Những công trình 'làm xấu' Phong Nha - Kẻ Bàng

0
Phong Nha - Kẻ Bàng ở Quảng Bình ngày càng nổi danh thế giới, hút lượng khách quốc tế ngày một tăng, thế nhưng nơi đây cũng đang tồn tại nhiều công trình, dự án xấu, thi công dở dang, che mất cảnh quan và làm xấu di sản.
Phối cảnh ban đầu của cổng vào Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng /// Ảnh: T.Q.N

Có nên xây cổng ở Phong Nha - Kẻ Bàng?

24
Chủ trương đầu tư dự án cổng vào Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) kết hợp Trạm kiểm soát lâm sản khu vực phía bắc vườn quốc gia đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.
Nhiều khoảnh rừng ở vùng đệm của Kon Ka Kinh bị khai thác trái phép /// Ảnh: Trần Hiếu

Vườn quốc gia Kon Ka Kinh bị xâm hại

1
Cùng với 24 vườn quốc gia của các nước Đông Nam Á, Kon Ka Kinh và 3 vườn quốc gia khác của VN được công nhận là Vườn di sản ASEAN. Song sự đa dạng sinh học của Kon Ka Kinh đang bị con người xâm hại.
Đàn vượn phát hiện sống theo đàn ở Vườn quốc gia Chư Mom Ray
 /// Ảnh: Phạm Anh

Vương quốc khỉ, vượn ở Việt Nam

0
Vườn quốc gia Chư Mom Ray (Kon Tum) được coi là vương quốc khỉ, vượn vì nhiều loài khỉ, vượn quý hiếm có tên trong sách đỏ đã được đưa về đây.