vườn xuân trung nam bắc
Công chúng xem bảo vật quốc gia Bình phong của danh họa Nguyễn Gia Trí /// Ảnh: Ngọc Thắng

Tranh bảo vật quốc gia chưa được bảo quản đặc biệt

0
Hiện tại, các bức tranh được công nhận là bảo vật quốc gia ở Bảo tàng Mỹ thuật vẫn có chung chế độ bảo quản giống như các tác phẩm khác của bảo tàng. Điều khác biệt chỉ là vị trí đẹp và tăng thời lượng thuyết minh.
 /// ẢNH: QUỲNH TRÂN

Đề nghị kiểm điểm vụ vệ sinh bảo vật quốc gia bằng nước rửa chén

0
Chánh thanh tra Sở VH-TT TP.HCM Châu Quốc Dũng vừa có văn bản gửi báo chí, thông tin về việc xử lý trách nhiệm đối với các cán bộ Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM do đơn giản, tùy tiện trong công việc bảo quản, bảo dưỡng tác phẩm với hiện vật là bảo vật quốc gia Vườn Xuân Trung Nam Bắc (ảnh) của danh họa Nguyễn Gia Trí.
Bức tranh Vườn xuân Trung Nam Bắc đang xuống màu  /// Ảnh: Quỳnh Trân

Kiệt tác 'Vườn xuân Trung Nam Bắc' xuống sắc

3
Tác phẩm sơn mài Vườn xuân Trung Nam Bắc nổi tiếng của danh họa VN Nguyễn Gia Trí, hiện được lưu giữ, trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM, đang bị ô xy hóa nhanh khiến những người trong giới và người yêu mỹ thuật thực sự lo lắng.
Bức tranh ''Vườn xuân Trung Nam Bắc''

Bức tranh ''Vườn xuân Trung Nam Bắc''

0
Khi Ủy ban nhân dân TP.HCM trích ngân sách một trăm ngàn đô la Mỹ mua tác phẩm Vườn xuân Trung Nam Bắc của họa sĩ Nguyễn Gia Trí, một cuộc tranh luận nảy lửa đã xảy ra, rằng đó có phải là việc làm lãng phí không. Giờ đây, bức tranh gây tranh cãi năm nào đã trở thành một bảo vật quốc gia.