webcam
Webcam là thiết bị ít được người dùng để ý đến nhưng lại ẩn chứa nguy cơ bị theo dõi rất cao

Những cách vô hiệu hóa webcam để chống bị theo dõi

6
Webcam là một trong những thiết bị được các hacker sử dụng để theo dõi trái phép hoạt động của người dùng. Để hạn chế tối đa khả năng bị theo dõi, người dùng có thể tùy biến lại webcam theo một số cách trong bài viết.
Tin tặc có thể lợi dụng webcam để lấy cắp thông tin của người dùng /// Ảnh: AFP

Phát hiện mã độc tống tiền có khả năng quay lén

0
Các chuyên gia bảo mật vừa phát hiện một xu hướng tấn công mới của tin tặc, là cài mã độc vào máy tính sau đó chiếm quyền điều khiển webcam, âm thầm ghi hình ảnh và tống tiền nạn nhân.
Ảnh chụp màn hình China Daily

Tổ chim trên... webcam

0
(TNO) Không phải tất cả các loài chim đều làm tổ trên cây, đôi khi chúng có thể lựa chọn những nơi khác thường mà bạn khó nghĩ ra.
Camera 'vú em'

Camera 'vú em'

0
Đó là sản phẩm D-Link Wifi Baby Camera do nhà sản xuất thiết bị công nghệ D-Link (Đài Loan) cung cấp, mang thiết kế như một webcam có hình nhãn cầu.
Tình báo Anh bí mật theo dõi hàng triệu người chat webcam Yahoo

Tình báo Anh bí mật theo dõi hàng triệu người chat webcam Yahoo

0
(TNO) Cơ quan tình báo Anh (GCHQ) đã bí mật theo dõi và lưu trữ những hình ảnh tĩnh từ webcam của hàng triệu người sử dụng dịch vụ chat webcam của Yahoo, rồi chia sẻ các hình ảnh này với Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), theo tờ Guardian (Anh) ngày 27.2.
Cảnh báo về webcam của Macbook

Cảnh báo về webcam của Macbook

0
(TNO) Báo cáo mới trên trang tin Digital Trends cho thấy webcam của Macbook có thể bị tin tặc lợi dụng trở thành công cụ theo dõi chính chủ nhân của máy.
Để chọn đúng cỡ khi mua hàng qua mạng

Để chọn đúng cỡ khi mua hàng qua mạng

0
(TNO) Các chuyên gia Anh đã nghĩ ra ý tưởng về một hệ thống mới, cho kết quả chính xác về các vòng cơ thể nhằm đẩy mạnh xu hướng mua hàng qua mạng.
Đuổi trộm qua webcam

Đuổi trộm qua webcam

0
(TNO) Đang ở tận Thổ Nhĩ Kỳ nhưng một người đàn ông đã quát inh ỏi vào mặt hai tên trộm vừa đột nhập vào nhà ông ở Essex (Anh), khiến bọn chúng sợ hãi bỏ chạy.