wechat
CEO Porsche Oliver Blume /// Ảnh: Reuters

Porsche đẩy mạnh vào thị trường Trung Quốc

0
Hãng xe Đức đang khám phá các dự án hợp tác cùng nhiều công ty công nghệ Trung Quốc, trong đó có Tencent, Alibaba và Baidu để mở rộng dịch vụ kỹ thuật số và đẩy mạnh doanh số tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới.
WeChat là ứng dụng phổ biến nhất ở Trung Quốc /// Ảnh: Reuters

WeChat đang trở thành thế lực lớn tại Trung Quốc

0
WeChat - ứng dụng do gã khổng lồ Tencent sở hữu, hiện có trên một tỉ người dùng hoạt động mỗi tháng và chỉ đứng sau hai ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất hiện nay là WhatsApp và Messenger.
 /// Ảnh: Grab & Go-Jek

Nhiều 'super app' đang tái định hình nền kinh tế châu Á

0
WeChat, Grab và Go-Jek là các ví dụ chính cho một loại phần mềm mới được gọi là “super app”. Các super app đang thay đổi khả năng giao tiếp, mua sắm online, đọc sách, chơi game, giao nhận đồ ăn và chi trả ở châu Á.
Ví điện tử của Việt Nam vẫn còn quá 'nghèo nàn' các dịch vụ  /// Ảnh: Tiêu Phong

Thanh toán 'chui' nở rộ: Cá lớn 'nuốt' cá bé

0
Trong khi Alipay, WeChat, Samsung Pay… đang từng bước thâm nhập vào VN  thì ví điện tử Việt và các ngân hàng trong nước vẫn loay hoay tăng phí, nạp thẻ, chuyển tiền.
WeChat khiến chính phủ Úc lo ngại /// Ảnh: Reuters

Bộ Quốc phòng Úc cấm sử dụng WeChat

0
Bộ Quốc phòng Úc mới đây yêu cầu các quan chức nước này không được sử dụng ứng dụng WeChat (Trung Quốc), do các mối lo ngại về an ninh.
Ông Ma Huateng  /// Ảnh: Reuters

Ông chủ Tencent trở thành người giàu nhất Trung Quốc

0
Ma Huateng, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Tencent, vừa trở thành cái tên dẫn đầu trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc được công ty nghiên cứu Hurun Report ở Thượng Hải công bố hôm 28.2.
Ông chủ Tencent Ma Huateng  /// Ảnh: Reuters

Ông chủ Tencent trở thành người giàu nhất châu Á

0
Tài sản cá nhân của ông Ma Huateng, nhà sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn internet khổng lồ của Trung Quốc Tencent Holdings, đã vượt qua cột mốc quan trọng mà chưa từng có cá nhân Đại lục nào đạt được.