xa quê
Tháng ba nhớ và quên

Tháng ba nhớ và quên

0
Tháng ba được chào đón từ rất sớm bằng hình ảnh hoa gạo đỏ, hoa xoan tím ở những vùng quê miền Bắc, bằng “cơn sốt” hoa kèn hồng mới hửng trên những đường phố Sài Gòn, bằng “mùa con ong đi lấy mật” vàng óng đất Tây nguyên, và bâng khuâng trôi đi với “bất chợt một ngày, trắng tinh hoa sưa về đây” - Hà Nội...
Xa quê sợ nhất điều gì?

Xa quê sợ nhất điều gì?

0
Có rất nhiều lý do để một ai đó chọn việc rời xa quê hương, nơi chôn rau cắt rốn của mình để tiếp tục cuộc sống ở hoàn toàn mới. Khi sống xa quê, người ta cảm thấy sợ nhất điều gì?
Bảy loại rau để giải độc cơ thể sau tết /// Ảnh: Nhiêu Trang

Người Việt tại Nhật đón tết theo lịch dương

0
Năm hết, tết đến là dịp để người người nhà nhà sum họp với nhau. Tuy nhiên, khác với một vài nước ở Châu Á thì Nhật Bản lại ăn tết theo lịch dương chứ không phải lịch âm.
Quà tết bày bán trong các siêu thị người Việt ở Mỹ
 /// Ảnh: Lê Vũ Thành An

Nỗi niềm xa quê của những kiều bào ở Mỹ

2
Nếu nước Mỹ cho người trẻ xa quê cơ hội học hành, lập nghiệp, kiếm tiền và họ dần hội nhập thích nghi thì với người lớn tuổi, cuộc sống ở xứ sở này là những chuỗi ngày đau đáu quê hương.
Tết này có về quê không?

Tết này có về quê không?

0
Đó là những câu hỏi từ quê nhà rộ lên trong những ngày cuối năm làm day dứt lòng người xa xứ không có điều kiện về quê ăn Tết.

Nỗi niềm công nhân xa quê

Nỗi niềm công nhân xa quê

1
Ở lại quê nhà với con thì thiếu ăn, đi xa mưu sinh thì “đứt ruột” vì nhớ thương con. Nhiều công nhân đã phải đối diện tình cảnh khó xử đó.
'Nghèo cũng là cái tội!'

'Nghèo cũng là cái tội!'

23
Xa quê, ai chẳng nhớ. Không có người nào lại không muốn đưa gia đình về quê sum họp bên ba mẹ và người thân, đặc biệt là vào những ngày tết.
Chút niềm vui viễn xứ

Chút niềm vui viễn xứ

0
Mười bốn năm viễn xứ ở Maryland, lần đầu tôi mới thấy hoa mai Mỹ, panse, thủy tiên và anh đào nở cùng một lúc. Mãi tới tháng tư nắng ấm mới chịu về để đất trời vào xuân. Năm nay mọi dự đoán về hoa anh đào đều trật lất vì trời quá lạnh. Thấy thương những du khách ở các tiểu bang xa, hay trời Âu - Á hớn hở về Washington D.C tham dự lễ hội hoa anh đào hồi mấy tuần trước, chờ đợi mỏi mòn mà chỉ thấy cành trơ trọi, khô khốc hé những nụ non.
Bữa cơm gia đình

Bữa cơm gia đình

0
Mỗi lúc vắng nhà, xa quê có lẽ rất nhiều người trong chúng ta ai cũng thấy nhớ thật nhiều những bữa cơm gia đình. Nói cách khác, trong  ký ức mỗi người dường như đều cảm nhận một điều gì đó thật thiêng liêng, quý giá khi nhắc đến những bữa cơm ấm áp ấy.
Ăn tết ở nhà

Ăn tết ở nhà

0
Khi mạ đưa các cháu con chị tôi sang Đức thì Tường Nhi, con gái tôi, mới gần ba tuổi. Lần đầu tiên gặp ngoại, Tường Nhi không thấy lạ, vì em đã được nghe mẹ kể từ khi biết nói.
Ấm lòng ngày tết xa quê

Ấm lòng ngày tết xa quê

0
Những ngày này trên khắp các nẻo đường, người người, nhà nhà náo nức sắm sanh, sửa sang nhà cửa. Những người con xa quê chộn rộn về nhà và những người mẹ, người cha ở quê cũng bồn chồn ngóng con.