xa xứ
1.	Có những miền quê, rất nhiều người chọn đi với mong ước khi trở về cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn  /// Nâu

Khi ba đi xuất khẩu lao động

0
Như rất nhiều những người dân Hà Tĩnh khác, ở tuổi 55, ba đi xuất khẩu lao động. Ở phương trời xa, ba không than mệt, không kể khổ, không nói nhớ nhà, chỉ thỉnh thoảng ba bảo: “Muốn về…”
<i class="e-mag"></i>Người Việt ăn Tết xưa và nay

Người Việt ăn Tết xưa và nay

1
Tết nay và một chút để nhớ về Tết xưa, người Việt đã 'ăn Tết' như thế nào trong ký ức, hoài niệm?
Bảy loại rau để giải độc cơ thể sau tết /// Ảnh: Nhiêu Trang

Người Việt tại Nhật đón tết theo lịch dương

0
Năm hết, tết đến là dịp để người người nhà nhà sum họp với nhau. Tuy nhiên, khác với một vài nước ở Châu Á thì Nhật Bản lại ăn tết theo lịch dương chứ không phải lịch âm.
Quà tết bày bán trong các siêu thị người Việt ở Mỹ
 /// Ảnh: Lê Vũ Thành An

Nỗi niềm xa quê của những kiều bào ở Mỹ

2
Nếu nước Mỹ cho người trẻ xa quê cơ hội học hành, lập nghiệp, kiếm tiền và họ dần hội nhập thích nghi thì với người lớn tuổi, cuộc sống ở xứ sở này là những chuỗi ngày đau đáu quê hương.
Những mảnh đời trên xe buýt thị thành

Những mảnh đời trên xe buýt thị thành

2
1 Chị nhà ở quê, nghỉ hưu lên phố phụ nấu nướng cho con học đại học. Chị ngại đi xe máy vì không quen đường sá, mà khi đi xe buýt quen lại gặp nhiều niềm vui bất ngờ.
CLB SV Thăng Bình trao học bổng cho SV vượt khó - Ảnh: T.B

Tình đồng hương

0
Với những người xa xứ, tình đồng hương vô cùng quý giá và luôn được trân trọng. Với họ, nhiều khi gặp người cùng quê cứ y như gặp được người nhà.
Với nhiều công nhân làm ăn xa quê, không phải ai cũng có điều kiện hưởng cái tết sum vầy cùng gia đình - Ảnh: shutterstock

Tết sum vầy và nỗi lòng của người xa xứ

1
Những tờ lịch cuối cùng của năm 2015 dần được gỡ bỏ. Một năm mới đang đến rất gần khiến trong lòng những người con xa xứ lại rộn lên nỗi xốn xang mong được đón một cái tết sum vầy cùng người thân...
Lễ công bố chương trình “Tết nghĩa tình – Xuân kết nối” do MobiFone tổ chức

Công nhân xa xứ: Xuân này con sẽ về

0
“Ăn Tết ở khu công nghiệp” đã không còn xa lạ với công nhân nghèo. Vì thế, nhiều doanh nghiệp đã thực hiện đưa đón hay tặng vé xe cho công nhân về quê ăn Tết, mang đến họ cơ hội đón năm mới ấm áp trọn vẹn.
Sài Gòn mưa to và ngập nặng: Bao người đã ít yêu thành phố này?

Sài Gòn mưa to và ngập nặng: Bao người đã ít yêu thành phố này?

24
(TNO) Nước trên đường Nguyễn Hữu Cảnh trào lấp lên hai bờ như đợt sóng xô, khi một chiếc xe hơi nào đó chậm rãi lướt qua. Ở giữa trung tâm đèn sáng lấp lánh từ nhiều cao ốc, cơn rực rỡ của thành phố đã bị trụng nước. Nó để lại trên mắt người bao oán hờn, bực dọc.
Trải nghiệm trên đất mẹ

Trải nghiệm trên đất mẹ

0
Dọc dải đất hình chữ S thân thương, thanh niên kiều bào tham dự Trại hè Việt Nam 2012 đã có nhiều trải nghiệm quý báu hơn.
Phóng viên xa xứ

Phóng viên xa xứ

0
Không chỉ cử phóng viên trực tiếp đến những điểm nóng trên thế giới để tác nghiệp, những năm qua Thanh Niên còn mở các văn phòng đại diện ở nước ngoài, nhằm cung cấp thông tin tới bạn đọc một cách nhanh nhất, trung thực nhất. Dưới đây là tâm sự của những phóng viên đang tác nghiệp ở nước ngoài trong dịp 21.6.