xây cầu
Các sinh viên tình nguyện Trường ĐH Kinh tế quốc dân xây cầu qua suối cho người dân ở Yên Bái  /// Ảnh: Nhật Nam

Bắc nhịp cầu vui

0
Từ mùa hè năm nay, người dân thôn Khe Lép, xã Xuân Tầm, H.Văn Yên, Yên Bái không còn sợ bị cô lập mỗi mùa mưa lũ nữa, vì họ đã được những thanh niên tình nguyện xây tặng cầu.
Đường yêu thương tới trường cho trẻ em khó khăn

Đường yêu thương tới trường cho trẻ em khó khăn

1
Học để thành nhân, thành tài, học để chạm đến những ước mơ, góp phần xây đắp xã hội phồn vinh, nhưng không phải ai cũng chạm được đến cánh cửa tri thức một cách thuận lợi, đặc biệt là các em học sinh vùng sâu vùng xa.
Ông Lâm bên cây cầu Kinh Xáng 3 do ông đề xướng và hỗ trợ kinh phí sửa chữa /// BÁCH HỶ

Tiết kiệm để xây cầu cho quê hương

3
Đó là suy nghĩ của ông Trương Thành Lâm (71 tuổi), cựu chiến binh ấp Ba Đình, xã Vĩnh Bình Bắc, H.Vĩnh Thuận, Kiên Giang. Sau mỗi vụ thu hoạch tôm, ông đều dành một ít tiền để sửa chữa cầu giao thông nông thôn.
Hòa thượng Thích Phước Toàn cắt băng khánh thành một chiếc cầu tại Long An /// Quang Viên

Nhà sư 'thích' xây cầu, nuôi sinh viên

0
Từ nhiều năm nay, hòa thượng Thích Phước Toàn, Viện chủ chùa Vạn Đức (Q.Bình Tân, TP.HCM) đã âm thầm xây hàng chục chiếc cầu, nuôi hàng trăm sinh viên nghèo và đến với nhiều mảnh đời bất hạnh trên khắp cả nước.
Người dân thôn Lệ Bắc đi lại trong mùa lũ  /// ẢNH: HỮU TRÀ

Cả làng mơ một cây cầu

0
Hàng chục năm qua, 300 hộ dân với hơn 1.300 nhân khẩu ở làng Lệ Bắc, xã Duy Châu (H.Duy Xuyên, Quảng Nam) chỉ có một mong ước là được ra vào làng trên cây cầu bắc qua nhánh sông Thu Bồn.
 /// ĐOÀN XUÂN HẢI

Tặng cầu giao thông cho bà con miền Tây vui xuân

0
Ngày 27.1.2019, Công ty DL Hoàn Mỹ kết hợp với chính quyền địa phương khánh thành và đưa vào sử dụng 2 chiếc cầu giao thông nông thôn (kết cấu thép) cho bà con vùng sâu, vùng xa thuộc 2 tỉnh: Cà Mau, Bạc Liêu.
Dự án xây mới cầu Tân Kỳ Tân Quý đến nay vẫn chưa thể hoàn thành đúng tiến độ, ảnh chụp chiều 11.12 /// Ảnh: Nguyễn Tiến

Vì sao cầu Tân Kỳ Tân Quý xây mãi không xong?

8
Mố cầu Tân Kỳ Tân Quý (Q.Bình Tân, TP.HCM) bị sụp sau trận mưa lớn ngày 26.8.2016. Đến nay, cầu Tân Kỳ Tân Quý mới vẫn chưa xong, dù từng được lên kế hoạch hoàn thành trong... 6 tháng.
Trung Quốc dừng xây cầu vì cá chết

Trung Quốc dừng xây cầu vì cá chết

0
Cá tầm Trung Quốc nằm trong diện có nguy cơ tuyệt chủng và nước này đã bắt đầu chương trình nhân giống để bảo tồn từ thập niên 1970.
Cầu vượt ngã ba Cát Lái, TP.HCM  /// Ảnh: Độc Lập

Tăng cầu, thêm đường để giảm kẹt xe

13
Khoảng 190 km đường bộ và 46 cây cầu dự kiến đưa vào sử dụng từ nay tới năm 2020 được kỳ vọng sẽ giúp TP.HCM phần nào thoát khỏi tình trạng kẹt xe trầm trọng.
Toàn cảnh cầu Tân Phong  /// Ảnh: Văn Đông

Cầu xây siêu tốc, xuống cấp siêu nhanh!

7
Cây cầu trị giá gần 500 tỉ đồng, từng được đánh giá là thi công với tốc độ “kỷ lục” chỉ trong 6 tháng, nhưng đưa vào hoạt động chỉ vừa hết bảo hành đã xuống cấp nghiêm trọng.