xây dựng
Ông Lê Viết Hải /// Ngọc Dương

Giấc mơ siêu dự án của 'ông trùm' xây dựng Lê Viết Hải

0
Cuộc "so găng" của hai ông lớn trên thị trường xây dựng là Hòa Bình và Coteccons được ví như Messi và Ronaldo trong bóng đá hay giữa hai đối thủ truyền kiếp là Coca và Pepsi trên thị trường nước giải khát thế giới...
Trao tặng mái ấm cho công nhân khó khăn

Trao tặng mái ấm cho công nhân khó khăn

0
Hơn 300 công nhân, đại diện cho 3.600 công nhân đã tham dự Ngày Hội công nhân 2018 do Tập đoàn Hòa Bình phối hợp Liên đoàn Lao động Q.3, TP.HCM tổ chức. 
 /// Ảnh: Reuters

25% nhà ở Dubai được in bằng máy in 3D vào năm 2025

0
Công nghệ in 3D có thể sớm hậu thuẫn, cải thiện rất nhiều mặt trong đời sống nhân loại, từ việc in các bộ phận thay thế trên cơ thể con người cho đến hỗ trợ sửa chữa trong hành trình bay đến sao hỏa.
Đứt cáp thang treo xây dựng, 3 người bị thương nặng

Đứt cáp thang treo xây dựng, 3 người bị thương nặng

0
Thang treo phục vụ thi công lắp kính mặt ngoài một ngôi nhà ở ngõ Q.Đống Đa (Hà Nội) bị đứt một bên cáp, rơi xuống đất trúng nhóm người đang uống nước bên dưới khiến 3 người bị thương nặng.
Các công trình cổ tại làng Nam Ô sẽ được bảo vệ tại chỗ và tiến hành công tác trùng tu /// Ảnh: Hoàng Sơn

Dời di sản 200 năm để xây dự án: Điều chỉnh quy hoạch để người dân tham gia phát triển du lịch

0
Liên quan dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô (tại P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu, Thanh Niên ngày 30.3 đề cập trong bài Dời di sản 200 năm để xây dự án), sáng 10.4, tại buổi làm việc với Ủy ban MTTQ TP, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa phê bình gay gắt vì cơ quan này chậm vào cuộc ghi nhận ý kiến của người dân.
Vi phạm xây dựng giảm

Vi phạm xây dựng giảm

0
Ông Bùi Văn Hiếu, Chánh văn phòng Sở Xây dựng TP.HCM, cho biết từ đầu năm đến nay Thanh tra Sở Xây dựng đã tiến hành kiểm tra 11.577 giấy phép xây dựng, giảm 1,8% so với cùng kỳ năm 2017; đồng thời kiểm tra 34.825 lượt công trình xây dựng, tăng 13,1% so với cùng kỳ năm 2017.
Tòa nhà Landmark 81 là niềm tự hào của người VN /// Ảnh: Đình Sơn

Người Việt làm công trình cao thứ 10 thế giới

31
Chiếm lĩnh thị trường trong nước, xuất khẩu xây dựng ra cả nước ngoài, thực hiện công trình cao thứ 10 thế giới - tòa Landmark 81 (TP.HCM), các nhà thầu VN đã và đang khẳng định vị thế mới của mình trên thị trường xây dựng trong và ngoài nước.
Khu vực đầu tư bến du thuyền hiện là bãi đá ngầm nhếch nhác và nguy hiểm /// Ảnh: Đình Sơn

Vũng Tàu sắp có bến du thuyền như Singapore

21
Ngày 14.3, ông Mai Trung Hưng, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết Tập đoàn Tuần Châu vừa có buổi báo cáo với lãnh đạo tỉnh về việc xây dựng bến du thuyền hiện đại Marina City Vũng Tàu.
 /// Ảnh: James Law Cybertecture

Làm nhà bằng ống nước bê tông ở Hồng Kông

1
Một kiến trúc sư ở Hồng Kông vừa thiết kế loại “nhà ống” bằng ống nước bê tông dành riêng cho Hồng Kông, nơi thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới.