xe cá nhân
Lề đường bị chiếm dụng làm bãi xe 	 /// Độc Lập

Dẹp 'loạn' bãi giữ xe trên vỉa hè

10
Ngày 11.1, UBND TP.HCM chỉ đạo khẩn, yêu cầu chủ tịch UBND 24 quận, huyện khẩn trương tổ chức rà soát, chấm dứt hoạt động các bãi giữ xe trên vỉa hè ngay trong quý 1/2018.
TP.HCM lấy ý kiến người dân về việc hạn chế xe cá nhân

TP.HCM lấy ý kiến người dân về việc hạn chế xe cá nhân

20
Sở GTVT TP.HCM vừa đề nghị một số quận, huyện tạo điều kiện và hỗ trợ cho đơn vị tư vấn tổ chức khảo sát một số hộ gia đình trên địa bàn về đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp với việc kiểm soát sử dụng xe cá nhân.
Hàng nghìn phương tiện nhích từng chút một trên đường Trường Chinh /// Ảnh: An Huy

Tìm cách hạn chế xe cá nhân ở TP.HCM

5
** Không bắn pháo hoa dịp lễ
Ngày 27.4, UBND TP.HCM họp về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội và quốc phòng - an ninh tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2017.
 /// Ảnh: Kim Quy

Nhiều giải pháp giảm xe cá nhân tại TP.HCM

3
Theo kế hoạch, cuối năm nay Sở Giao thông vận tải TP.HCM sẽ triển khai xây dựng các trạm xe đạp công cộng nhằm phục vụ người dân đi lại giữa các trạm xe buýt.
Kẹt xe trên đường Cộng Hòa, Q.Tân Bình
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Hạn chế xe máy ở TP.HCM

36
Đó là ý kiến của nhiều đại biểu tham dự hội thảo khoa học “Kiểm soát nhu cầu sử dụng xe cá nhân trên địa bàn TP.HCM - thực trạng và giải pháp”, do Sở GTVT TP.HCM phối hợp cùng Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật TP.HCM tổ chức ngày 20.4.
Kẹt xe tại ngã ba Hai Bà Trưng - Trần Quốc Toản  /// Ảnh: Khả Hòa

Khổ như… kẹt xe ở TP.HCM

19
Tình trạng kẹt xe trên địa bàn TP.HCM đã đến mức đỉnh điểm trong khoảng 1 tháng gần đây. Ùn ứ, quá tải giao thông không chỉ ở các khu vực trung tâm mà đã lan khắp nơi.
Bỏ đề án hạn chế xe cá nhân

Bỏ đề án hạn chế xe cá nhân

0
Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết như vậy tại hội nghị tổng kết năm 2012 và phương hướng hoạt động năm 2013 của ngành GTVT TP.HCM sáng 15.1. Cụ thể, ông Thăng cho biết năm 2013 Bộ GTVT sẽ xây dựng đề án “Phát triển hợp lý phương tiện vận tải ở các đô thị lớn”, còn đề án hạn chế phương tiện cá nhân đã chính thức bãi bỏ nên sẽ không triển khai nữa.
Loay hoay hạn chế xe cá nhân

Loay hoay hạn chế xe cá nhân

0
Dự thảo đề án “Hạn chế phương tiện cá nhân tham gia giao thông tại các đô thị lớn” mới đây của Bộ GTVT đưa ra rất nhiều giải pháp, nhưng hầu hết quanh quẩn với những giải pháp “bình cũ, rượu cũ”, vốn được đánh giá là không khả thi.