xe đò
Hành khách chờ lên xe ở Bến xe Miền Đông, TP.HCM
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Đi lại dịp tết bắt đầu 'nóng'

0
Trong khi vé máy bay dịp này được cho là còn nhiều thì lượng hành khách di chuyển bằng đường bộ tăng nhanh, nhiều nhà xe cũng tăng giá theo.
Những chuyến xe xưa ở Sài Gòn /// Ảnh: TL/TN

Xe đò, ai còn nhớ?

7
Tôi thấy tiếc cảnh chật chội, chen chúc trong không khí gần gũi, thân thiện trên những chuyến xe đò đông đúc ngày xưa bị thay bằng sự dè chừng, nghi ngại nhau trên những chiếc 'xe buýt' mát lạnh, rộng rãi...
Đi xe đò ở Mỹ

Đi xe đò ở Mỹ

4
Nước Mỹ có nhiều loại xe đò của: người Việt, người Hoa, người Mễ và người Mỹ. Đi xe đò Việt từ Grove Garden ở nam Cali đến San Jose ở bắc Cali. Đi xe đò của người Hoa từ New York về Washington D.C và đi xe đò Mỹ suốt 17 giờ từ Florida đến South Carolina. Đó là những trải nghiệm lý thú.
Giá vé xe đò tăng 30 - 40% trong dịp lễ Quốc khánh

Giá vé xe đò tăng 30 - 40% trong dịp lễ Quốc khánh

0
Ngày 11.8, Bến xe Miền Đông công bố kế hoạch bán vé xe khách dịp lễ 2.9. Giá vé các tuyến thuộc tỉnh Bình Định trở vào phía nam; tuyến khu vực Tây nguyên; Bình Dương, Bình Phước; Lâm Đồng; Đồng Nai; khu vực miền Tây Nam bộ, Bà Rịa-Vũng Tàu trong dịp lễ tăng 30% so với bình thường để bù chi phí chiều xe chạy rỗng, bắt đầu từ ngày 29.8 đến hết ngày 31.8.
Đột tử trên xe khách

Đột tử trên xe khách

0
Sáng qua 9.9, Công an TP.HCM tiến hành khám nghiệm pháp y nhằm điều tra, làm rõ nguyên nhân khiến anh Diệp Văn Tròn (30 tuổi, ngụ Bến Tre) tử vong.
Nhà xe tha hồ “chặt chém”

Nhà xe tha hồ “chặt chém”

0
Trở lại Hà Nội và TP.HCM sau những ngày nghỉ tết là hành trình gian nan của những người đi xe đò, đặc biệt là trong ngày cao điểm như hôm qua.
Chuyến xe mùa xuân

Chuyến xe mùa xuân

0
Sáng 3.2, Trường ĐH Sài Gòn đã tổ chức chương trình “Hỗ trợ sinh viên (SV) về quê đón Tết Nguyên đán” lần thứ 3. Sau buổi lễ, 7 chuyến xe đưa 284 SV về các tỉnh từ Cao Bằng đến huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang).
Đi máy bay như... đi xe đò

Đi máy bay như... đi xe đò

0
Khách nôn nóng về quê đoàn tụ, khách bế theo con nhỏ hoặc không biết sử dụng các tiện nghi trên máy bay… có thể vô tình vi phạm những quy định về an ninh trên các chuyến bay.