xe nhập
Thái Lan dẫn đầu các nước xuất khẩu rau quả vào Việt Nam /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nhập siêu gần 3 tỉ USD từ Thái

0
Thái Lan đã vượt qua Nhật Bản trong danh sách những nước mà Việt Nam nhập siêu nhiều nhất. Dự báo xu hướng nhập siêu từ Thái Lan sẽ tiếp tục tăng.
Ô tô nhập khẩu từ Indonesia tăng mạnh

Ô tô nhập khẩu từ Indonesia tăng mạnh

0
Tính đến hết tháng 7, lượng ô tô nhập khẩu từ Indonesia là 12.600 xe, gấp 9 lần so với cùng kỳ năm 2016, theo báo cáo của Tổng cục Hải quan.
Nhu cầu xe ô tô trong nước rất lớn /// Ảnh: Ngọc Dương

Hồi sinh giấc mơ ô tô Việt

1
Dù muộn nhưng cả doanh nghiệp lẫn chuyên gia đều khẳng định VN hoàn toàn có thể sản xuất ô tô thương hiệu Việt nếu có sự hỗ trợ đồng bộ, mạnh, sâu của các chính sách đi kèm.
Giá trị nhập khẩu ô tô nguyên chiếc vào VN từ năm 2012 - 2016 (Nguồn: Tổng cục Hải quan) ///  Ảnh: Thái Nguyễn - đồ họa: Du Sơn

Chi nhiều tỉ USD nhập xe

0
Không xây dựng được ngành công nghiệp ô tô, hằng năm VN phải bỏ ra vài tỉ USD nhập khẩu sản phẩm dẫn đến tình trạng chảy máu ngoại tệ, cán cân thương mại mất cân bằng.
Nhiều đề xuất làm 'sống' lại giấc mơ ô tô Việt 	 /// Ảnh: Thái Nguyễn

Giá ô tô nhập khó giảm

2
Những đề xuất của Bộ Công thương trong chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô đang khiến giấc mơ ô tô Việt được 'sống' lại, nhất là khi lệ phí trước bạ được điều chỉnh tăng thêm khiến giá xe nhập khẩu khó giảm như kỳ vọng.
Nhiều dòng xe nhập từ ASEAN đã giảm đến 10% thuế song giá xe trong nước vẫn chưa giảm /// Ảnh: Đ.N.T

Thuế giảm giá xe nhập vẫn chưa giảm

0
Chỉ trong 15 ngày đầu năm, đã có gần 5.000 ô tô nguyên chiếc được nhập khẩu vào VN, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ do thuế nhập khẩu xe từ ASEAN về VN giảm từ 40% xuống 30% từ ngày 1.1 vừa qua, theo Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA).