xe vi phạm
Bãi xe vi phạm tại xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh, TP.HCM /// Độc Lập

Hơn 2000 xe máy không ai nhận, CSGT TP.HCM buộc phải bán sắt vụn

5
Không chỉ xe máy giá bán vài trăm ngàn tại bãi xe ở vùng ven mà hiện tại vẫn còn hàng ngàn xe không ai đến nhận tại các bãi xe tạm giữ. CSGT TP.HCM cho biết nhiều người vi phạm không đến đóng phạt để nhận lại xe bị tạm giữ. Các xe này theo quy định sẽ bị tịch thu và bán đấu giá để đăng ký lại hoặc bán dạng sắt vụn.
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Người dân ở TP.HCM 'bỏ luôn' 8.014 xe cho CSGT

7
Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP.HCM) cho biết đơn vị đang tạm giữ 8.556 xe các loại vi phạm luật giao thông. Trong đó, 8.014 xe đã quá thời hạn tạm giữ nhưng người dân 'bỏ luôn', không đến nhận lại.
Mỗi xe máy vi phạm không có người nhận phải chờ khoảng 8 tháng - 1 năm mới làm xong thủ tục thanh lý /// Ảnh: Ngọc Dương

Một vạn xe máy ở TP.HCM cách nào biến thành sắt vụn chờ bán?

3
Một vạn xe máy vi phạm giao thông không có người đến nhận ở TP. HCM thường phải 'nằm' trong kho tang vật từ 8 tháng - 1 năm trước khi thanh lý. Do vậy, đa phần các xe đều ám đầy bụi, cũ kỹ và gỉ sét. Và rồi cơ quan chức năng buộc bán thanh lý theo dạng sắt vụn.
Sẽ công bố thông tin, hình ảnh xe vi phạm trên đường cao tốc

Sẽ công bố thông tin, hình ảnh xe vi phạm trên đường cao tốc

0
Công ty CP dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc VN (VEC E) - đơn vị quản lý, khai thác đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (đường cao tốc HLD), thông báo sẽ công bố thông tin, hình ảnh phương tiện vi phạm trên đường cao tốc này.
 
Lễ ra mắt trang tin điện tử CSGT TP.HCM
 /// ẢNH: C.T.V

Tra cứu xe bị xử phạt qua hình ảnh trên web

1
Người dân có thể tiến hành các thủ tục hành chính như đăng ký xe qua mạng, tra cứu thông tin các phương tiện tham gia giao thông bị xử phạt qua hình ảnh (phạt nguội) mà chưa thực hiện quyết định xử phạt... thông qua trang web.
2 ô tô rượt đuổi trên đường cao tốc: Cung cấp clip cho đơn vị quản lý đường cao tốc ‘truy’ ô tô vi phạm

2 ô tô rượt đuổi trên đường cao tốc: Cung cấp clip cho đơn vị quản lý đường cao tốc ‘truy’ ô tô vi phạm

3
Ngày 5.5, theo yêu cầu của Công ty CP dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc VN (VEC E, là đơn vị quản lý, vận hành và khai thác đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây), Báo Thanh Niên đã cung cấp đoạn clip “gốc” cho VEC E phối hợp với Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 6 (Cục CSGT, Bộ Công an) truy tìm các ô tô truy đuổi trên đường cao tốc vi phạm luật giao thông vào chiều 3.5 để xử lý đến nơi đến chốn.
Xe quá tải chiếm hơn 16%

Xe quá tải chiếm hơn 16%

0
Bộ GTVT ngày 7.10 cho biết số lượng xe vi phạm chở quá tải chiếm 16,24% trong tổng số 259.585 xe đã kiểm tra, tính từ ngày 1.4 - 20.9.
Tài xế đâm xe CSGT, phụ xe cầm dao giải vây xe vi phạm

Tài xế đâm xe CSGT, phụ xe cầm dao giải vây xe vi phạm

0
Khoảng 2 giờ 30 sáng 19.9, trên đường tránh nam Hải Vân TP.Đà Nẵng, tổ tuần tra Trạm cửa ô Hòa Hiệp, Phòng CSGT đường bộ (PC67) Công an TP.Đà Nẵng phát hiện xe đầu kéo BKS 86C-014.74 kéo theo rơ moóc 86R-000.36 vi phạm phần đường nhưng tài xế Trần Văn Nam (34 tuổi) không chấp hành hiệu lệnh dừng xe mà lái xe bỏ chạy.
Xuất hiện nhiều thiết bị phá sóng xe vi phạm

Xuất hiện nhiều thiết bị phá sóng xe vi phạm

0
Đó là cảnh báo củaTổng cục Đường bộ VN tại hội nghị đánh giá hiệu quả khai thác, sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình (còn gọi là hộp đen) của xe ô tô diễn ra tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ngày 6.9.
Nên tận dụng camera để xử phạt

Nên tận dụng camera để xử phạt

0
Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc về bài viết CSGT “truy” xe vi phạm không nộp phạt đăng trên Thanh Niên ngày 3.12.
Đặc biệt trên báo in ngày 3.12.2013

Đặc biệt trên báo in ngày 3.12.2013

0
Đổi mới tuyển sinh đại học; CSGT “truy” xe vi phạm không nộp phạt; Nhuận bút “bèo” kìm nén sáng tác; “Luyện” sắt thành vàng; Rúng động chuyện ăn thịt người ở Đức… là những thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 3.12.2013.
Bác kiến nghị tháo biển số xe vi phạm

Bác kiến nghị tháo biển số xe vi phạm

0
UBND TP.HCM ngày 21.11 có chỉ đạo các sở ngành, quận huyện về giải pháp xử lý xe ô tô dừng, đậu trái quy định. Theo đó, chấp thuận đề xuất của Sở Tư pháp là không thực hiện giải pháp tháo biển số đối với ô tô dừng, đậu trái quy định.
Không phù hợp, thiếu thực tế

Không phù hợp, thiếu thực tế

0
Cần nghiên cứu để có biện pháp khác phù hợp hơn là tháo biển số xe vi phạm. Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc sau khi Thanh Niên ngày 3.10 đăng bài Không nên tháo biển số xe vi phạm.