xét nghiệm
Người dân mua thuốc tại nhà thuốc của Bệnh viện Nhân dân Gia Định  /// Ngọc Dương

Giảm giá nhiều dịch vụ y tế

0
Từ 15.7, nhiều dịch vụ y tế được điều chỉnh giá, sẽ tác động trực tiếp đến quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế và cả các bệnh viện.
Các bác sĩ của Cleveland Clinic cho bệnh nhân kiểm tra hơi thở để chẩn đoán suy thận /// Ảnh chụp màn hình ABC News

Chẩn đoán suy thận qua... hơi thở

0
Các bác sĩ của Cleveland Clinic (Mỹ) đang áp dụng một phương pháp kiểm tra không xâm lấn mới để chẩn đoán suy thận - đây là một trong 10 nguyên nhân tử vong hàng đầu ở Mỹ.
Kiểm tra, lấy mẫu ớt bột khô tìm chất gây ung thư

Kiểm tra, lấy mẫu ớt bột khô tìm chất gây ung thư

0
Ngày 16.1.2018, Đoàn kiểm tra đã kiểm tra đột xuất hai cơ sở sản xuất ớt bột tại Q.Bình Tân và Q.9, TP.HCM đồng thời lấy mẫu ớt bột ngẫu nhiên bày bán tại chợ Bình Tây, Q.6 và chợ Thủ Đức, Q.Thủ Đức để truy tìm chất Aflatoxin là chất có thể gây ung thư có trong sản phẩm này.
Người dân đến tư vấn chụp X-quang, xét nghiệm đàm tìm lao /// Duy Tính

Chụp X-quang lưu động để phát hiện lao

0
Sáng 16.12, hàng chục người dân tập họp tại Trạm y tế P.Thạnh Lộc, Q.12 (TP.HCM) để chụp X-quang trên xe lưu động, lấy đàm xét nghiệm tìm bệnh lao.
Kiểm soát kê đơn và các dịch vụ BHYT chi trả  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Ai trục lợi bảo hiểm y tế?

9
Tình trạng trục lợi bảo hiểm y tế được nhiều ĐBQH bức xúc nêu ra trong bối cảnh quỹ bảo hiểm y tế kết dư hàng chục ngàn tỉ đồng nhưng người bệnh lại đang phải chịu đủ đường thiệt thòi
Wyatt Shaw đã thức dậy sau suốt 11 ngày ngủ  /// Chụp màn hình Mail Online

Bí ẩn trong y học: Cậu bé 7 tuổi ngủ suốt 11 ngày

1
Câu chuyện của Wyatt Shaw (7 tuổi, ở Kentucky, Mỹ) đang trở thành 'một điều bí ẩn trong y học'. Cậu bé đã ngủ một giấc sâu suốt 11 ngày sau đám cưới của chú mà không rõ nguyên nhân.