xét tuyển thẳng
Học sinh một trường THPT tại TP.HCM trong danh sách các trường đứng đầu cả nước về kết quả thi THPT quốc gia hai năm 2015, 2016	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Dễ dãi xét tuyển thẳng vào ĐH bằng học bạ!

8
Nếu trước đây hình thức ưu tiên xét tuyển vào ĐH chỉ dành cho đối tượng học sinh giỏi được ghi nhận bằng các giải thưởng ở quy mô lớn thì nay có thêm xét học bạ. Trong đó, có những trường đưa ra tiêu chí quá đơn giản.
Thêm nhiều trường công bố thông tin tuyển thẳng

Thêm nhiều trường công bố thông tin tuyển thẳng

0
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM áp dụng cộng điểm ưu tiên vào kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển. Theo đó, thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển theo quy định, được cộng điểm ưu tiên vào tổ hợp xét tuyển 3 môn (thang điểm 30) theo các mức sau: giải nhất 2 điểm; giải nhì 1,5 điểm và giải ba 1 điểm.
Lưu ý khi nộp hồ sơ xét tuyển thẳng

Lưu ý khi nộp hồ sơ xét tuyển thẳng

0
Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh năng khiếu nghệ thuật tốt nghiệp THPT đoạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật quốc tế về ca, múa, nhạc được tuyển thẳng vào các ngành học tương ứng trình độ ĐH, CĐ của các trường khối này theo quy định từng trường.
Bổ sung huyện nghèo được xét tuyển thẳng vào ĐH, CĐ

Bổ sung huyện nghèo được xét tuyển thẳng vào ĐH, CĐ

0
(TNO) Thực hiện chính sách phát triển nguồn nhân lực cho các tỉnh có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, Bộ GD-ĐT vừa có quyết định bổ sung các huyện có học sinh được ưu tiên xét tuyển thẳng vào ĐH, CĐ hệ chính quy.
Toàn cảnh về tuyển thẳng ĐH, CĐ 2013

Toàn cảnh về tuyển thẳng ĐH, CĐ 2013

0
(TNO) Ngày 25.3, Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) ban hành Hướng dẫn tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào ĐH, CĐ năm 2013, đồng thời công bố những ngành đào tạo tương ứng với môn thi thí sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia.