xỉ than
Bãi xỉ than nhiệt điện Vĩnh Tân hiện nay /// Quế Hà

Minh bạch môi trường ở Vĩnh Tân

6
Chỉ chưa đầy nửa tháng qua, đã có hai Ủy viên Bộ chính trị về thăm và làm việc tại Bình Thuận và nhắc đến môi trường Vĩnh Tân. Đó là các ông Nguyễn Văn Bình và ông Nguyễn Thiện Nhân.
Bụi than theo nước mưa đóng từng mảng sát tường nhà dân ///  Ảnh: Tiểu Thiên

Dân kêu trời vì ô nhiễm xỉ than

1
Nhiều hộ dân ở xã Phước Tân, TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đang bức xúc vì tình trạng ô nhiễm khói bụi, mùi hôi thối do các cơ sở chế biến xỉ than ở sát khu dân cư gây ra.
Người dân lo lắng tái ô nhiễm ở Nhà máy Vĩnh Tân 2

Người dân lo lắng tái ô nhiễm ở Nhà máy Vĩnh Tân 2

2
(TNO) Tối 7.5, tại xóm 7, xã Vĩnh Tân, H.Tuy Phong (Bình Thuận), chính quyền địa phương và Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đã tổ chức báo cáo với khoảng 300 người dân trong xã quá trình khắc phục ô nhiễm bãi xỉ than của nhà máy.
Di dân khỏi khu vực ô nhiễm xỉ than

Di dân khỏi khu vực ô nhiễm xỉ than

0
Trưa 23.4, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tiến Phương cùng các ban ngành làm việc với lãnh đạo Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 xung quanh việc khắc phục ô nhiễm khói bụi do nhà máy gây ra. Ông Phương khẳng định: “Phản ứng của người dân về sự ô nhiễm khu dân cư của họ là xác đáng. Chúng ta phải chia sẻ với dân bằng việc nhanh chóng khắc phục ô nhiễm”.
Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 gây ô nhiễm kéo dài

Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 gây ô nhiễm kéo dài

1
(TNO) Chiều nay 31.3, trong buổi họp giao ban báo chí do Sở TT-TT và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận tổ chức, ông Đỗ Văn Thái- Phó giám đốc Sở TN-MT Bình Thuận cho biết đã trình UBND tỉnh ra quyết định xử phạt Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 do để ô nhiễm môi trường kéo dài, chậm khắc phục.