xôi gà
 /// Nhật Diễm

Xe bánh mì gà kinh doanh 24 giờ bán hơn 1.000 ổ mỗi ngày

0
Xe bánh mì gà Hồng Vân kinh doanh 24 tiếng mỗi ngày ở quận 7 đã mở bán được 15 năm. Từ chỗ lạ lẫm, thực khách đã dần quen và yêu thích món bánh có giá bình dân này. Gà xé, pa tê và chả đều do chủ quán tự làm hằng ngày.
Ăn khuya với món xôi ăn bốc mới ngon

Ăn khuya với món xôi ăn bốc mới ngon

0

"Booc" là tên ở nhà của của anh Phạm Minh Hiển chủ xe xôi. Anh Hiển đặt tên này cho xe xôi cũng vì muốn thực khách thưởng thức cách ăn xôi mới. Chủ xe xôi sẽ đưa cho mỗi khách hàng một cặp bao tay để cầm đùi gà ăn hay bốc xôi chấm vô nước sốt.

Dân dã mà sang

Dân dã mà sang

0
(TNTS) Có những món ăn thật quen thuộc nhưng nếu biết cách kết hợp, sẽ tạo nên thực đơn vừa hấp dẫn vừa lạ miệng.
Ngon ngất ngây xôi đùi gà bên hông chợ Bà Chiểu

Ngon ngất ngây xôi đùi gà bên hông chợ Bà Chiểu

0
Quầy xôi nằm bên hông chợ Bà Chiểu này (góc ngã tư Vũ Tùng - Bùi Hữu Nghĩa) có món xôi đùi gà, xá xíu cực kỳ hấp dẫn. Gọi là "quầy xôi" cho khiêm tốn, chứ ở đây có hàng thau đùi gà chiên vàng rươm, xá xíu thơm mềm đủ nạc và mỡ, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm. Mở bán từ 3h chiều cho đến tầm 10-11h đêm, quầy xôi lúc nào cũng tấp nập thực khách ra vào. Cô chủ làm không ngơi tay, phải gói sẵn xôi cho kịp bán.
Đi ăn món gà ở phố đêm Sài Gòn

Đi ăn món gà ở phố đêm Sài Gòn

0
Người Hà Nội đã mang vào Sài Gòn những món ăn với gà rất phong phú. Món đầu tiên phải kể đến là người “em họ” của phở bò: phở gà. Ăn món phở gà ngon nhất, dễ tìm nhất phải kể đến những quán chuyên các món liên quan tới gà ở phố ăn đêm Hải Triều. Các nhà văn nổi tiếng Việt Nam ca ngợi phở bò không tiếc lời, còn phở gà thì hình như chỉ có nhà văn Vũ Bằng nhắc tới: “Phở gà cũng có một phong vị riêng của nó, khác hẳn phở bò. Điều người ta nhận thấy trước nhất là phở gà thanh hơn phở bò: thịt dùng vừa đủ chứ không nhiều quá: ở giữa đám bánh phở nổi lên mấy miếng thịt gà thái nhỏ xen mấy sợi da gà vàng màu nhạt, điểm mấy cuộng hành sống xanh lưu ly, mấy cái rau thơm xanh nhàn nhạt, vài miếng ớt đỏ: tất cả những thứ đó tắm trong một thứ nước dùng thật trong đã làm cho bát phở gà có phong vị của một nàng con gái thanh tân - nếu ta so sánh bát phở bò với một chàng trai mà hào khí bốc lên ngùn ngụt.” (trích Miếng ngon Hà Nội, 1952). Có lẽ vì thanh nhã như vậy nên nhiều người có thói quen ghé vào ăn tô phở gà nóng hổi cho dịu bớ