Evie Hurst hát líu lo trong khi chụp CT não /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Bé gái không có mắt hát líu lo trong khi... CT não

0
Một đoạn phim làm hàng triệu trái tim người xem tan chảy khi nhìn thấy bé gái (ở Michigan, Mỹ) miệng hát líu lo trong khi CT não và bên cạnh là bác sĩ điều trị cho cô bé chơi guitar để bé hát.
 /// Ảnh: NYU

Vì sao Facebook nghiên cứu hình ảnh y tế?

0
Khi các bác sĩ NYU nảy ra ý tưởng tăng tốc quá trình chụp cộng hưởng từ (MRI), họ nhờ cậy một doanh nghiệp công nghệ. Đó là hãng mạng xã hội Facebook.
Cơ sở chữa thoát vị đĩa đệm thông báo trên Facebook chuyển địa điểm hoạt động từ Q.Gò Vấp ra H.Củ Chi	 /// Ảnh: Duy Tính

Bát nháo cơ sở khám chữa bệnh trái phép

1
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, hầu như tuần nào UBND TP.HCM cũng ra quyết định xử phạt phòng khám (PK) khám, chữa bệnh chui! Cá biệt có tuần đến 2 - 3 PK bị xử phạt. Nhưng thực tế có những nơi dù bị đình chỉ vẫn tiếp tục hoạt động.
Bác sĩ chạy 'sô' ký kết quả chẩn đoán

Bác sĩ chạy 'sô' ký kết quả chẩn đoán

0
Ngày 21.8, ông Phạm Lương Sơn, Phó tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội VN, cho biết cơ quan này sẽ không thanh toán chi phí đối với các cơ sở y tế có máy chẩn đoán cận lâm sàng (xét nghiệm, siêu âm, X-quang...) nhưng không đủ điều kiện về nhân lực đạt chuẩn.
Nhập viện do... nuốt răng giả

Nhập viện do... nuốt răng giả

0

(TNO) Một người đàn ông ở Anh không hiểu vì sao một phần của hàm răng giả đã biến mất từ khi nào không hay. Hôm sau, ông bị ho, đau thắt ngực và khó chịu khi nuốt. Khi đến khám, bác sĩ mới phát hiện nó đã chui tọt xuống thực quản ông.

Phát hiện nhiều cơ sở y tế vi phạm an toàn bức xạ

Phát hiện nhiều cơ sở y tế vi phạm an toàn bức xạ

0
Ngày 17.3, tin từ Sở KH-CN Quảng Bình cho biết qua thanh tra 26 cơ sở, trong đó có 13 cơ sở y tế sử dụng phương tiện đo nhóm 2 và thiết bị X-quang vào mục đích khám, chữa bệnh, 12 cơ sở sử dụng phương tiện đo nhóm 2 (cân khối lượng) kinh doanh thép cốt bê tông và 1 cơ sở sử dụng phương tiện đo nhóm 2 (công tơ điện) tại Điện lực Quảng Bình đã phát hiện nhiều vi phạm.