xử lý hình sự
TP.HCM đề xuất thửa đất ở hình thành sau khi tách tối thiểu phải là 36m2 /// Ảnh: Đình Sơn

Diện tích đất sau khi tách thửa tối thiểu 36m2

6
Căn cứ vào tình hình thực tiễn và công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn, Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM đã tính toán, đưa ra đề xuất quy định về tách thửa các loại đất trên địa bàn TP.
Thanh tra việc lộ thông tin khách đi máy bay

Thanh tra việc lộ thông tin khách đi máy bay

2
Hôm qua 5.10, Cục Hàng không VN cho biết đã thành lập Đoàn thanh tra công tác bảo mật thông tin hành khách đi máy bay của các hãng hàng không trong tháng 10.
Vi phạm giao thông còn túm áo, thóa mạ CSGT

Vi phạm giao thông còn túm áo, thóa mạ CSGT

64
Công an tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc Trịnh Thị Thùy Dương không chấp hành luật giao thông, gây kẹt xe, còn lớn tiếng chửi tục, lăng mạ, túm cổ áo CSGT.
Sập cầu máng sông Dinh 3: Công an không xử lý hình sự

Sập cầu máng sông Dinh 3: Công an không xử lý hình sự

1
Ngày 3.7, tin từ Sở Xây dựng Bình Thuận cho biết, Công an tỉnh vừa có văn bản trả lời, cho biết vụ sập cầu máng sông Dinh 3 sẽ không xử lý trách nhiệm hình sự và đề nghị các cơ quan tham mưu cho tỉnh để xử lý hành chính.
Trung tướng Trần Văn Độ phát biểu tại phiên thảo luận /// Ảnh : TTXVN

Tranh luận về xử lý hình sự người dưới 16 tuổi

4
Thảo luận về bộ luật Hình sự sửa đổi tại hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách hôm qua, nhiều đại biểu bày tỏ đồng tình quy định xử lý hình sự cả người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi.
Doanh nghiệp đang làm thủ tục thuế tại Cục Thuế Hà Nội ///  Ảnh: Ngọc Thắng

Thanh tra thuế, kiến nghị xử lý hình sự 2 vụ việc

1
Ngày 28.2, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã ban hành kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật trong hoạt động thanh tra, kiểm tra, chống thất thu ngân sách đối với Bộ Tài Chính, Tổng cục Thuế và Cục Thuế TP.Hà Nội.
Các chuyên gia cho rằng, nếu không có hình thức chế tài, xử lý nghiêm thì khó ngăn được hành vi lấn chiếm sông, kênh, rạch

'Xử lý hình sự hành vi lấn chiếm sông rạch'

2
Đó là kiến nghị của các chuyên gia tại hội nghị phản biện xã hội Dự thảo quy định quản lý, sử dụng hành lang trên bờ sông, suối, kênh, rạch, hồ công cộng trên địa bàn TP.HCM do Ủy ban MTTQ VN TP tổ chức ngày 17.2.
Nhiều người chưa hiểu đúng về điều 182 BLHS - Ảnh minh họa (internet)

[VIDEO] Bạn ngoại tình, bạn sẽ... vào tù?

0
'Chồng ăn chả, vợ ăn nem', câu nói như thể hiện sự 'bình đẳng giới' trong mối quan hệ ngoài vợ, ngoài chồng được người đời truyền tụng lâu nay. Thế nhưng, bây giờ chuyện muốn ăn 'chả, nem hay cơm, phở' đã không còn đơn giản.