xử lý nợ xấu
VietinBank quyết liệt thực hiện tái cơ cấu trong năm 2019

Mục tiêu mới của VietinBank năm 2019

0
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã thông qua Phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020 của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank).
Sắp tới, cơ hội giải quyết nợ xấu trong hệ thống ngân hàng là khá cao /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nền kinh tế sắp có thêm 300.000 tỉ đồng

0
Ngay sau khi Quốc hội thông qua Nghị quyết về xử lý nợ xấu, các ngân hàng (chủ nợ) đều tỏ ra phấn khởi và cho biết, trong vòng 2 năm tới, 50% số nợ xấu, tương đương khoảng 300.000 tỉ đồng sẽ được xử lý, đưa vào nền kinh tế.
Không dùng tiền thuế để xử lý ngân hàng yếu kém

Không dùng tiền thuế để xử lý ngân hàng yếu kém

0
Tham dự Hội thảo “Đánh giá kết quả tái cấu trúc ngân hàng và xử lý nợ xấu” do Đại học Kinh tế (thuộc Đại học Quốc gia) tổ chức ngày 6.10, ông Phạm Huyền Anh, Phó chánh thanh tra (Cơ quan Thanh tra giám sát thuộc Ngân hàng Nhà nước - NHNN), cho biết việc mua lại 3 ngân hàng với giá 0 đồng (Ngân hàng Xây dựng - VNCB, Đại dương - OceanBank và Dầu khí - GPBank), đều được thuê kiểm toán quốc tế định giá và giải pháp mua lại 0 đồng là hợp lý.
Kiểm soát chặt nợ công, kéo giảm nợ xấu

Kiểm soát chặt nợ công, kéo giảm nợ xấu

0
Trước thực trạng đáng quan ngại về nợ xấu và nợ công tại phiên họp Chính phủ ngày 29.10, Thủ tướng yêu cầu phải kiểm soát nợ công trong giới hạn an toàn và bằng mọi giải pháp nhanh chóng giảm nợ xấu xuống 3% trong năm 2015.
'Giam lỏng' nợ xấu

'Giam lỏng' nợ xấu

0
Ngay tại nghị trường Quốc hội, một đại biểu đã so sánh Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng VN (VAMC) như một nhà “kho” đang giam nợ xấu, nếu không xử lý thì 5 năm sau khi mở kho, nợ xấu sẽ... “bốc mùi”.
Nhiều khuyến nghị điều chỉnh quan hệ kinh tế Việt - Trung

Nhiều khuyến nghị điều chỉnh quan hệ kinh tế Việt - Trung

0
Hôm nay (27.9), Diễn đàn kinh tế mùa thu - một hoạt động thường niên của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội - sẽ được tổ chức tại Ninh Bình. Trước ngày diễn đàn được tổ chức, nhiều tham luận về những vấn đề nổi cộm của nền kinh tế như tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, xử lý nợ xấu của các ngân hàng... đã được gửi tới ban tổ chức. Đáng chú ý, một số chuyên gia kinh tế đã lên tiếng riêng về vấn đề quan hệ kinh tế VN - Trung Quốc (TQ).
Không được trực tiếp dùng tiền ngân sách xử lý nợ xấu

Không được trực tiếp dùng tiền ngân sách xử lý nợ xấu

0
Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8.2014 ban hành ngày 4.9, Chính phủ yêu cầu NH Nhà nước phải tập trung nỗ lực xử lý nợ xấu. Xây dựng các phương án giải quyết nợ, tháo gỡ khó khăn cho Công ty quản lý tài sản (VAMC), báo cáo Thủ tướng trước ngày 30.9 nhưng không được trực tiếp dùng tiền ngân sách.
Lập Ban Chỉ đạo liên ngành xử lý nợ xấu

Lập Ban Chỉ đạo liên ngành xử lý nợ xấu

0
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành triển khai đề án “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng giai đoạn 2011 - 2015” và đề án “Xử lý nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng”.
Sẽ phát mại để xử lý nợ xấu

Sẽ phát mại để xử lý nợ xấu

0
Các ngân hàng sẽ buộc phải phân loại lại nợ theo tiêu chuẩn mới khắt khe, chặt chẽ hơn. Đó là thông tin được ông Đặng Văn Thảo, Phó chánh thanh tra Cơ quan thanh tra giám sát của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tại cuộc họp báo cuối năm diễn ra chiều 16.12.
Đề nghị sửa quy định quản lý an toàn đập thủy điện

Đề nghị sửa quy định quản lý an toàn đập thủy điện

0
(TNO) Ủy ban Thường vụ Quốc hội  (TVQH) đề nghị khẩn trương nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Nghị định số 72/2007 của Chính phủ về quản lý an toàn đập nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối đối với các đập thuỷ lợi, thuỷ điện vào mùa mưa lũ.
Chưa minh bạch, khó xử lý nợ xấu

Chưa minh bạch, khó xử lý nợ xấu

0
Bị coi là nút thắt ngang đường chảy vốn từ các tổ chức tín dụng tới doanh nghiệp, là một trong những lý do lớn nhất để tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, nhưng đến khi phải bán, tỷ lệ nợ xấu của phần lớn ngân hàng công bố lại khá "đẹp".
Các ngân hàng không nên che giấu nợ xấu

Các ngân hàng không nên che giấu nợ xấu

0
(TNO) Trao đổi với Thanh Niên Online sáng 8.8 tại Hội thảo về nợ xấu do Viện nhân lực Tài chính ngân hàng tổ chức, bà Trần Thị Hồng Hạnh, Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng, cho rằng một khi các ngân hàng còn giấu giếm, không công bố con số thực thì sẽ không bao giờ xử lý được dứt điểm nợ xấu.