xương thủy tinh
Bao nhiêu năm Thuận đến trường trên lưng của người anh trai /// Nữ Vương

Hành trình đến giảng đường của cô học trò xương thủy tinh

0
Sinh ra với căn bệnh xương thủy tinh nên Huỳnh Thị Kim Thuận không thể đi lại. Cuộc đời càng oái oăm khi năm Thuận 15 tuổi, mẹ mất vì ung thư, ba bỏ theo người khác. Từ đó, Thuận đến trường trên lưng người anh và hành trình đến giảng đường càng gian nan hơn.
Em bé xương thủy tinh đến trường trên đôi chân mẹ

Em bé xương thủy tinh đến trường trên đôi chân mẹ

0

10 tuổi nhưng Đinh Bảo Nhi, ở xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh chỉ như một em bé lên 3. Bệnh tật, đau đớn và sự khác biệt với bạn bè chưa bao giờ dập tắt trong Nhi khao khát được đi học.

Nguyễn Hữu Thanh Quang ước mơ trở thành lập trình viên máy tính

Viết nên những mơ ước của đời mình

0
Những tưởng cuộc sống sẽ sớm khép lại với những em nhỏ bị mắc bệnh xương thủy tinh, thế nhưng các em vẫn vươn lên mãnh liệt, vẫn ngày ngày đến trường để viết nên những mơ ước của đời mình.
Cô giáo xương thủy tinh

Cô giáo xương thủy tinh

0
Đã hơn mười năm qua, trong ngôi nhà chị Tâm luôn đầy ắp tiếng cười của trẻ con. Bởi nơi đây có một lớp học rất đặc biệt: không phấn, không bảng, không bục giảng cùng một người phụ nữ nhỏ bé đang say sưa giảng bài. Đó chính là chị Nguyễn Thị Ngọc Tâm.
Vợ chồng Vũ - Hà chọn Đồng Hới làm nơi mưu sinh mới	 /// Ảnh: T.Q.N

Kỳ tích chàng trai xương thủy tinh

0
Cuộc đời của chàng trai tật nguyền Lê Văn Vũ (cao hơn 1,3 m, 35 tuổi, ở xã Mỹ Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình) như một cuốn tiểu thuyết đầy chi tiết thấm đẫm nước mắt.
Chị Nguyễn Thị Thanh Trúc đưa con rời lớp học - Ảnh: L.N

Đôi chân… thủy tinh

0
“Đang vác bao xi măng ở công trình thì cô giáo ra báo con bị gãy xương, tôi để nguyên quần áo lấm lem vội lên xe theo cô giáo vào viện”
Ước mơ vào đại học của thí sinh mắc bệnh xương thủy tinh

Ước mơ vào đại học của thí sinh mắc bệnh xương thủy tinh

0
(TNO) Ngày 4.7, nhiều thí sinh (TS) và phụ huynh có mặt trước Hội đồng thi ĐH Bách khoa Đà Nẵng xúc động trước nghị lực của một TS chỉ cao 1,25 mét và mắc chứng bệnh xương thủy tinh Võ Thị Thanh Thảo (19 tuổi, trú TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum).
90% bệnh nhi xương thủy tinh không được điều trị

90% bệnh nhi xương thủy tinh không được điều trị

0
Mắc bệnh tạo xương bất toàn (còn gọi là bệnh xương giòn, xương thủy tinh) bẩm sinh, nhiều trẻ không được phát hiện bệnh sớm. Nhưng không ít trẻ phát hiện bệnh từ sớm lại không kham nổi chi phí thuốc.