y khoa
Vắc xin ngừa Ebola đã chứng tỏ dấu hiệu khả quan
 /// Ảnh: Shutterstock

Những đột phá trong y khoa năm 2016

0
Từ sáng kiến trong lĩnh vực ADN đến việc tìm ra gien mới, các nhà nghiên cứu đã thay đổi vĩnh viễn cách thức con người hiểu rõ và điều trị cơ thể lẫn tinh thần. 
Các bác sĩ và bệnh nhân vui mừng sau ca phẫu thuật tim hi hữu /// Ả

Kỳ lạ người phụ nữ sống cùng mảnh mìn trong tim suốt 45 năm

0
Trường hợp bệnh nhân có dị vật trong tim vô cùng hiếm gặp. Bệnh nhân lại chung sống hòa bình với mảnh mìn trong tim suốt... 45 năm thì càng kỳ diệu hơn. Theo bác sĩ, đây là trường hợp "chưa có ca tương tự được tìm thấy trong các báo cáo y văn thế giới”.
ĐH Harvard - Ảnh chụp màn hình The Huffington Post

Những ĐH đào tạo y khoa hàng đầu thế giới

1
Công ty giáo dục Anh QS vừa công bố Bảng xếp hạng đại học (ĐH) thế giới theo chuyên ngành y khoa năm 2016, cho thấy Mỹ là quốc gia có nhiều trường nhất lọt vào tốp 10.
[VIDEO] Nữ bệnh nhân gãy chân được mổ sau 9 ngày đã tử vong

[VIDEO] Nữ bệnh nhân gãy chân được mổ sau 9 ngày đã tử vong

10

Trước búc xúc của người nhà nạn nhân vì sao bệnh viện để đến 9 ngày sau mổ vết thương gãy chân và sau đó nạn nhân tử vong, bệnh viện Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp báo, với sự tham dự của Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng.

Hoàn Mỹ, câu chuyện của một bệnh viện từ tâm

Hoàn Mỹ, câu chuyện của một bệnh viện từ tâm

0
'Trong ngành y không có quan niệm về 'sự cạnh tranh'. Bệnh viện là để cứu người, xoa dịu nỗi đau người bệnh. Hãy tạo ra những giá trị và chất lượng tốt nhất, xuất phát từ trái tim mà Hoàn Mỹ chúng tôi gọi là 'y đức từ tâm'. Đây cũng là cốt lõi cho mọi sự phát triển của bất kỳ bệnh viện nào'.
ĐH Oxford đứng đầu trong bảng xếp hạng 100 ĐH hàng đầu thế giới về y khoa năm 2015-2016 của Tạp chí Time Higher Education - Ảnh: Ox.ac.uk

Những đại học y khoa hàng đầu thế giới

0
(TNO) Tạp chí Times Higher Education (Anh) vừa công bố bảng xếp hạng 100 đại học (ĐH) hàng đầu thế giới về các lĩnh vực đạo tào liên quan đến y khoa.
Trái cây, rau quả bảo vệ tâm trí

Trái cây, rau quả bảo vệ tâm trí

0
(TNO) Có một chế độ ăn uống gồm các loại trái cây, rau củ, đậu, và các loại hạt trong khi ít thịt chế biến có thể bảo vệ sức khỏe tinh thần, ngừa chứng trầm cảm.
Thí sinh ưu tiên ngày càng nhiều

Thí sinh ưu tiên ngày càng nhiều

28
Một hiện tượng đáng lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay với kết quả vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển ĐH, CĐ là tỷ lệ thí sinh hưởng điểm ưu tiên trúng tuyển vào các trường lớn tăng mạnh. Điều này đã phá vỡ sự công bằng trong giáo dục.
Phương pháp mới giúp chữa lành xương

Phương pháp mới giúp chữa lành xương

0
(TNO) Một nhóm các kỹ sư đã phát triển phương pháp mới giúp chữa lành xương, bằng cách sử dụng cùng một quá trình xảy ra tự nhiên trong cơ thể người sau chấn thương gãy hoặc vỡ xương.