ý tưởng
CEO Be Group: Khởi nghiệp từ những số zero

CEO Be Group: Khởi nghiệp từ những số zero

0
Làm thế nào để biến ý tưởng thành hiện thực và khởi nghiệp thành công đã được doanh nhân, lãnh đạo các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực chia sẻ tại Diễn đàn CEO 2019 'Từ khởi nghiệp tới thành công bền vững trong thời đại số'.
Có một không hai những món quà từ xơ mướp

Có một không hai những món quà từ xơ mướp

0
Có tình yêu đặc biệt với xơ mướp, từ những ngày cấp 2, nhà nghèo không có tiền để tặng quà cho bạn, nên anh Mạc Như Nhân “chế” món quà độc là chiếc cặp tóc bằng xơ mướp nhuộm nhiều màu tặng bạn. Cho đến nhiều năm sau, những sản phẩm mỹ nghệ từ “phế phẩm” này trở thành “nghiệp” khiến anh đau đáu, theo đuổi, dồn hết tâm sức để đa dạng hóa sản phẩm tưởng như bỏ đi này.
 
Hình ảnh mô tả thang máy vũ trụ /// Supplied

Giấc mơ xây 'thang máy' lên trời

0
Một ý tưởng từng xuất hiện cách đây hơn 100 năm có thể trở thành hiện thực nhờ vào dự án của Nhật Bản trong nỗ lực kết nối trái đất và Trạm không gian quốc tế (ISS) bằng dây cáp.
Anh Phạm Thanh Tùng cho rằng “không có ý tưởng nào là điên rồ” /// Ảnh: Vũ Thơ

Không ý tưởng nào là điên rồ

0
Diễn đàn 'Đổi mới, sáng tạo vì sự phát triển của doanh nghiệp' do Đoàn Khối doanh nghiệp T.Ư tổ chức ngày 27.8 nhằm tìm kiếm các giải pháp phát triển ý tưởng, đề tài sáng tạo của thanh niên trong cách mạng 4.0.
Khi học sinh tham gia thiết kế thành phố tương lai

Khi học sinh tham gia thiết kế thành phố tương lai

0
Từ những chất liệu như đất sét, gỗ, màu vẽ và cung cấp máy tính, bản vẽ phác thảo 3D, kính thực tế ảo... 275 em học sinh tại TP.HCM tham gia vào chương trình Trẻ em sáng tạo: Thành phố thông minh và thân thiện với trẻ em”, những chủ nhân tương lai của đất nước tham gia tự sáng tạo thiết kế nên thành phố thông mình cho mình trong tương lai.
Nhân viên cùng đi bộ và trò chuyện với khách hàng với giá 30 USD/giờ. /// AFP

Dịch vụ dắt người đi bộ ở Los Angeles

0
Nam diễn viên Chuck McCarthy đang “hốt bạc” nhờ ý tưởng mở dịch vụ dắt người đi bộ The People Walker ở Los Angeles (Mỹ) nhằm giúp khách hàng rèn luyện sức khỏe và bớt cô đơn.
Bạn trẻ thuyết trình về dự án công nghệ ứng dụng trong nông nghiệp tại cuộc thi Startup Wheel 2017 /// Nữ Vương

'Chiêu' để khởi nghiệp thành công

0
Chị Trương Lý Hoàng Phi, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và anh Nguyễn Minh Thảo, CEO của Umbala, chỉ ra nhiều 'chiêu' để khởi nghiệp thành công trong buổi tọa đàm 'Công nghệ có phải là tất cả' do ban tổ chức cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel vừa tổ chức tại TP.HCM.
Chàng trai khởi nghiệp từ những chiếc hộp các tông

Chàng trai khởi nghiệp từ những chiếc hộp các tông

0
Nhiều năm trước, có một kỹ sư điện tử đang làm việc tại một công ty Đức có mức lương ngàn đô đã “phải lòng” ý tưởng “Tái sử dụng theo một cách khác” đó là Đỗ Hữu Tân, người sáng tạo nên những “chiếc hộp ma thuật” từ hộp các tông với vai trò mới như móc áo, khung ảnh, giá để sách…
Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp ngay khi còn đang đi học

Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp ngay khi còn đang đi học

0
Những mô hình sản phẩm đoạt giải cao trong cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo trẻ” được trưng bày trong chương trình “Con đường khởi nghiệp” năm 2017, do trường Đại học Giao thông vận tải Phân hiệu tại TP.HCM phối hợp với các đơn vị tổ chức vào sáng ngày 17.11.2017.
“Áp dụng hình thức debate quốc tế vào hoạt động dạy học ở trường THPT” của học sinh Phạm Hoàng Ân (giữa) là một trong 10 công trình được chọn vào vòng chung kết /// Ảnh: T.L

10 ý tưởng sáng tạo tiêu biểu cho ngành giáo dục

0
Trong năm thứ 2 tổ chức, chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục đã nhận được hơn 329 công trình dự thi của người trẻ cả nước. Chương trình đã chọn ra 10 công trình nổi trội đóng góp cho ngành giáo dục.
Ý tưởng sáng tạo trẻ

Ý tưởng sáng tạo trẻ

0
Trung tâm phát triển khoa học công nghệ trẻ (Thành đoàn TP.HCM) giới thiệu cuộc thi ý tưởng sáng tạo trẻ năm 2017, nhằm phát huy phong trào nghiên cứu khoa học trong học sinh, sinh viên.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng