zimbabwe
Tờ bạc đô la Zimbabwe có mệnh giá cao ngất biến dân Zimbabwe thành tỉ phú bất đắc dĩ /// Bloomberg

Tiền mới của Zimbabwe gợi nhắc cảnh lạm phát 500 tỉ %

1
Động thái thử quay lại nội tệ riêng của chính quyền Zimbabwe đang vấp phải sự phản đối lớn của dân nước này, những “tỉ phú” bất đắc dĩ e sợ cảnh lạm phát 500 tỉ phần trăm cách đây bảy năm tái xuất.
Ảnh: Shutterstock

Nỗi buồn mang tên Zimbabwe

1
Tôi cứ ngỡ với sự nghèo nàn và lạc hậu của Zimbabwe thì những điểm du lịch cũng sẽ xô bồ và nhếch nhác nhưng nó hoàn toàn trái với những gì mà tôi suy nghĩ. 
Nông dân trồng ngô ở Mvuma, thị trấn Masvingo (Zimbabwe) tháng 1.2016 - Ảnh: Reuters

Đất nước dùng đến 9 loại tiền tệ

0
Quản lý một loại tiền tệ đã là việc khó khăn, tuy nhiên, giới doanh nghiệp ở Zimbabwe hiện phải chật vật xoay sở giữa 9 loại tiền tệ.
Bà Grace Mugabe tại cuộc họp đảng Zanu-PF gần thủ đô Harare năm 2010 - Ảnh: Reuters

‘Đảo chính cung đình’ ở Zimbabwe

4

Phe đối lập Zimbabwe tuyên bố rằng tại nước này đang diễn ra một cuộc “đảo chính nội cung”: vợ của tổng thống Robert Mugabe đang thâu tóm quyền lực vào tay mình một cách “âm thầm nhưng quyết liệt”.

Tổng thống Zimbabwe, Robert Mugabe đọc diễn văn tại Hội nghị về châu Phi đầu tháng 12.2015 - Ảnh: AFP

Tổng thống Zimbabwe lại đọc nhầm diễn văn

0
Vào ngày 11.12, Tổng thống Robert Mugabe của Zimbabwe, tại hội nghị của đảng cầm quyền Zanu-PF, một lần nữa lại đọc nhầm diễn văn được viết cho sự kiện khác.
Xe buýt ở Zimbabwe - Ảnh: AFP

Cho đi xe buýt miễn phí để... lấy tinh trùng

0
(TNO) Một tài xế xe buýt ở thành phố Gweru (Zimbabwe) đã bị buộc tội tấn công tình dục sau khi cho một người vô gia cư đi xe miễn phí rồi thu hoạch... tinh trùng của ông này.
Đệ nhất phu nhân ở 'đất nước toàn tỉ phú'

Đệ nhất phu nhân ở 'đất nước toàn tỉ phú'

0
Nền kinh tế của Zimbabwe vốn đã kiệt quệ nay gần như chạm đến đáy khi Ngân hàng trung ương tuyên bố chấm dứt sử dụng đồng bản tệ. Và sức khỏe của Tổng thống Robert Mugabe cũng ngày càng xuống dốc, dấy lên những đồn đoán về người kế vị “ngai vàng” gần 3 thập niên của nhà lãnh đạo 91 tuổi này. Mọi con mắt đều đổ về đệ nhất phu nhân Grace Mugabe - người sở hữu rất nhiều “danh hiệu” và được cho là đang nhắm đến danh hiệu mới: Tổng thống.
1 USD ăn 35 triệu tỉ đô la Zimbabwe

1 USD ăn 35 triệu tỉ đô la Zimbabwe

0
Ngày 12.6, tờ The Hindu dẫn thông báo của Ngân hàng trung ương Zimbabwe (RBZ) cho biết đến tháng 9.2015, nước này sẽ chính thức chấm dứt sự tồn tại về mặt pháp lý của đồng bản tệ.
Zimbabwe phát 100 triệu bao cao su miễn phí trong năm 2014

Zimbabwe phát 100 triệu bao cao su miễn phí trong năm 2014

0
(TNO) Trên 100 triệu bao cao su được phân phát miễn phí ở Zimbabwe trong năm 2014, tăng mạnh so với những năm trước, cho thấy nhiều người đang thực hành quan hệ tình dục an toàn trong cuộc chiến chống lại HIV tại nước này.
Hoa hậu Zimbabwe 2015 có thể mất vương miện vì ảnh nuy

Hoa hậu Zimbabwe 2015 có thể mất vương miện vì ảnh nuy

0
(TNO) Năm ngoái, Hoa hậu Zimbabwe Thabiso Phiri đã phải rút lui sau khi những hình ảnh cô này chụp khỏa thân xuất hiện trên mạng xã hội. Hoa hậu năm nay của nước này đang đối mặt với một vụ bê bối tương tự.
Chấn động chuyện Tổng thống bị Đệ nhất phu nhân 'cắm sừng'

Chấn động chuyện Tổng thống bị Đệ nhất phu nhân 'cắm sừng'

2
(TNO) Dư luận nước Cộng hòa Zimbabwe từng chấn động trước tin Đệ nhất Phu nhân nước này, bà Grace Mugabe “cắm sừng” Tổng thống Robert Mugabe. Đáng thương cho ông Robert khi vị tổng thống này là người biết tin muộn nhất sau 5 năm bị vợ lừa dối.