Tính năng 'chống trộm' giúp người dùng Bphone tìm lại máy sau 3 ngày

0 Thanh Niên Online

Mới đây, một người dùng Bphone 3 ở Bắc Ninh chia sẻ về quá trình tìm lại điện thoại của mình chỉ trong 3 ngày, qua đó cho thấy khả năng bảo mật khá tốt của Bkav với những chiếc Bphone.

Bphone bị mất có thể báo số điện thoại mới trong trường hợp bị thay SIM /// Ảnh: Bkav
Bphone bị mất có thể báo số điện thoại mới trong trường hợp bị thay SIM
Ảnh: Bkav

Người này cho biết sau khi bị lạc mất chiếc điện thoại Bphone 3, đã liên tục sử dụng số điện thoại dự phòng gửi tin nhắn về tổng đài của Bkav để gây tác động từ xa lên chiếc Bphone mất. Cụ thể, người dùng lặp lại nhiều lần các lệnh “CHUONG” (khóa hoàn toàn chiếc Bphone từ xa, đồng thời phát ra âm thanh ở âm lượng cực đại) và lệnh "MATMAY" (khóa Bphone, cho hiển thị thông báo điện thoại bị thất lạc, kèm theo số điện thoại dự phòng để người nhặt được máy liên hệ lại).

Kết quả là người dùng đã nhận được tin nhắn báo tình trạng máy từ xa trong ngày thứ 2 sau khi mất máy và đến ngày thứ 3 đã được một người lạ liên lạc để trao lại máy. Câu chuyện được chia sẻ gây thích thú và tò mò cho cộng đồng người dùng công nghệ về tính năng "chống trộm" được thiết lập sẵn trên những chiếc Bphone.

Tính năng 'chống trộm' giúp người dùng Bphone tìm lại máy sau 3 ngày - ảnh 1

Tính năng "chống trộm" có sẵn trên những chiếc điện thoại Bphone

Ảnh chụp màn hình

Với lợi thế là một công ty hoạt động trong lĩnh vực phần mềm và an ninh mạng, nhà sản xuất Bkav ưu tiên chú trọng tính năng thú vị này phòng các trường hợp chủ sở hữu làm mất chiếc điện thoại Bphone. Cụ thể, tính năng "chống trộm" trên Bphone xoay quanh việc người dùng có thể thực hiện gửi tin nhắn SMS theo các cú pháp có sẵn về tổng đài 0976748888 để thi hành các lệnh từ xa cho chiếc Bphone thất lạc của mình. Bkav cho biết một số tính năng sẽ kích hoạt thông qua hệ thống SMS ngay cả khi điện thoại không kết nối internet.

Thêm vào đó, Bkav cho biết, tính năng "chống trộm" này còn có thể phát hiện thẻ SIM trong máy bị thay đổi, thậm chí báo số điện thoại mới về chủ sở hữu trong trường hợp Bphone bị thay SIM.

Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, bày tỏ sự tự hào về tính năng khi viết trên trang Facebook cá nhân: "Câu truyện về việc người nhặt được máy chủ động liên hệ trả cho chủ máy như dưới đây là rất bình thường với Bphone… 89% máy thất lạc có thể tìm lại được".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Epson muốn khai tử dòng máy in laser

Epson muốn khai tử dòng máy in laser

Nhà sản xuất máy in và điện tử Nhật Bản Epson vừa thông báo họ sẽ chấm dứt việc bán phần cứng máy in laser kể từ năm 2026 với lý do các vấn đề về tính bền vững.